Ford Mondeo - Xe lỗi liên miên dẫn tới chết yểu ở Việt Nam sẽ hồi sinh thành SUV đấu Hyundai Tucson

Một trong những dòng tên lâu đời của Ford tại châu Âu chuẩn bị có bước chuyển mình không thể quy mô hơn khi biến từ sedan/hatchback cũ thành SUV hợp xu thế thị trường hơn. Xe đang thử nghiệm bước đầu và hứa hẹn sẽ ra mắt vào giữa 2022 – thời điểm thực sự không quá xa.

Ford Mondeo lần đầu ra mắt vào 1992 là một trong những dòng tên đóng góp chủ lực vào xây dựng nền tảng mà Ford có được ngày hôm nay. Một trong những cái tên ổn định nhất đội hình toàn cầu của Ford, Mondeo khi đó được ca ngợi vì dàn trang bị giàu sức nặng cùng trải nghiệm lái ấn tượng hơn hầu hết đội hình Ford hiện đại.

Ford Mondeo - Xe lỗi liên miên dẫn tới chết yểu ở Việt Nam sẽ hồi sinh thành SUV đấu Hyundai Tucson - Ảnh 1.

Doanh số sedan và hatchback "cắm đầu" trong vài năm trở lại đây đã buộc Ford phải tìm ra cách thay đổi hợp lý cho Mondeo và SUV hóa có lẽ được hãng nhìn nhận là giải pháp duy nhất. 

Vào thời kỳ hoàng kim những năm 2000, Ford không khó để bán được hàng chục ngàn chiếc Mondeo tại mỗi quốc gia châu Âu, con số này hiện chỉ còn là số lẻ lẻ tẻ vài trăm hay như tại Anh – một trong những thị trường xe lớn nhất châu Âu, cũng chỉ là 2.400 chiếc.

Ford Mondeo - Xe lỗi liên miên dẫn tới chết yểu ở Việt Nam sẽ hồi sinh thành SUV đấu Hyundai Tucson - Ảnh 2.

Mondeo SUV đang chạy thử tại Bắc Mỹ.

Thiết kế Mondeo SUV dự kiến được làm lại đáng kể khi khoác lên bộ khung cũ lớp áo SUV hoàn toàn mới. Nội thất xe hứa hẹn được lột xác toàn diện theo chuẩn Escape/Explorer mới để cạnh tranh tốt hơn với các đối thủ ngày càng nặng ký trên thị trường như Toyota RAV4 hay Hyundai Tucson. 

Hệ thống truyền động xe dự kiến sử dụng có bản hybrid/hybrid sạc điện nhưng chưa có dòng thuần điện.

Tham khảo: AutoExpress