Theo trang tin Autocar của Ấn Độ, Honda City nâng cấp hay 2017 sẽ có thiết kế giống với mẫu xe Greiz hiện đang được bày bán tại thị trường Trung Quốc. Nếu thông tin này đúng sự thật, người tiêu dùng sẽ phần nào biết trước hình dạng của Honda City 2017 dự đoán được bày bán tại thị trường Việt Nam trong tương lai.

Trước đó, Honda City tại Việt Nam và Ấn Độ vốn có thiết kế về cơ bản là giống nhau. Do đó, sẽ chẳng có gì lạ nếu Honda City 2017 tại Việt Nam tiếp tục có thiết kế không khác xe ở Ấn Độ.


Đầu xe Honda Greiz

Đầu xe Honda Greiz

Lần đầu tiên trình làng vào hồi tháng 10/2015, Greiz là sản phẩm của liên doanh Đông Phong Honda tại Trung Quốc. Nhìn chung, so với Honda City hiện đang có mặt tại thị trường Việt Nam, Greiz trông thể thao hơn với lưới tản nhiệt, cản va trước/sau và đèn hậu khác biệt.

Trên đầu xe có thanh mạ crôm nối giữa hai đèn pha và tạo hình như đôi cánh. Honda Greiz gây ấn tượng lưới tản nhiệt cỡ lớn, gần như choán hết đầu xe, và nối liền với cụm đèn pha hai bên. Bản thân cụm đèn pha của Honda Greiz cũng có kích thước khá lớn.


Sườn xe và la-zăng

Sườn xe và la-zăng


Honda Greiz nhìn từ phía sau

Honda Greiz nhìn từ phía sau

Bên sườn có bộ la-zăng có thiết kế 5 chấu kép 2 màu. Đằng sau xe xuất hiện cụm đèn hậu khá lớn, có thiết kế hình chữ C ôm trọn 2 góc, tương tự Civic thế hệ mới. Nối giữa hai đèn hậu là dải crôm sáng bóng chạy ngang đuôi xe.


Nội thất bên trong Honda Greiz

Nội thất bên trong Honda Greiz

Bên trong Honda Greiz là không gian nội thất được thiết kế có phần lộn xộn. Xe được trang bị màn hình thông tin giải trí cỡ nhỏ, đồng hồ dạng analog, vô lăng "cổ lỗ" và cần số như xe đầu kéo.

Theo tin đồn, hệ dẫn động của Honda City 2017 không có gì thay đổi. Hiện Honda City tại Việt Nam sử dụng động cơ xăng 4 xy-lanh thẳng hàng, SOHC, i-VTEC, dung tích 1,5 lít, sản sinh công suất tối đa 118 mã lực tại vòng tua máy 6.600 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 145 Nm tại vòng tua máy 4.600 vòng/phút. Động cơ kết hợp với hộp số sàn hoặc CVT.