Xem trước SUV siêu ngựa đầu tiên Ferrari Purosangue ra mắt trong năm nay, đấu Lamborghini Urus

Năm 2017, tin đồn về một sự "báng bổ" tới những giá trị truyền thống của Ferrari là một mẫu SUV gắn logo ngựa chồm trở thành sự thật. Cố CEO Sergio Marchionne khi đó xác nhận Ferrari thực sự nghiêm túc với một dự án SUV và chỉ một năm sau đó, ban lãnh đạo thương hiệu Italia đã bật đèn xanh đồng thời chốt luôn tên gọi cho chiếc SUV: Purosangue.

Tuy vậy, đó cũng là tất cả những gì ta biết được về chiếc SUV Ferrari từ đó đến nay. Purosangue là một trong những bí mật được giữ kín nhất làng xe toàn cầu ở thời điểm hiện tại, thậm chí ngoại thất xe ra sao vẫn là một dấu hỏi lớn dù chiếc SUV đã chạy thử không ít lần, chủ yếu vì xe vẫn sử dụng khung thân tạm thời một phần lấy từ GTC4Lusso hiện đã bị khai tử để giải phóng dây chuyền sản xuất phục vụ SUV mới.

Xem trước SUV siêu ngựa đầu tiên Ferrari Purosangue ra mắt trong năm nay, đấu Lamborghini Urus - Ảnh 1.

Dù vậy, điều này không ngăn cản Motor1 đưa ra dự đoán thiết kế của chiếc SUV sang được đón đợi nhất trong thời gian tới.

Khi hé lộ tên gọi của Purosangue vào năm 2018, Ferrari khẳng định chiếc SUV sử dụng khung gầm Front Mid Engine Architecture với hệ thống treo hoàn toàn mới và hệ thống truyền động hybrid, đồng nghĩa xe sẽ khó lòng có bản V12 mà chỉ có thể sử dụng động cơ với số lượng và dung tích xy-lanh thấp hơn. 

Purosangue dự kiến ra mắt vào cuối năm nay hoặc, nếu Ferrari không tự tin, chậm nhất là vào đầu 2022.

Tham khảo: Motor1

Xem trước SUV siêu ngựa đầu tiên Ferrari Purosangue ra mắt trong năm nay, đấu Lamborghini Urus - Ảnh 2.