Vị thế của dòng tên này trong những năm qua so với các đối thủ cùng phân khúc không thay đổi, có chăng là sự vươn lên của SUV khiến những cái tên như GLE hay mới đây là EQE được nhắc tới nhiều hơn mà thôi. Dù vậy, yếu tố này có thể thay đổi trong tương lai gần khi thế hệ kế tiếp của Mercedes-Benz E-Class ra mắt, dự kiến là vào giữa 2023.

Về thiết kế, có thể chắc chắn Mercedes-Benz không mạo hiểm với E-Class đời mới khi bộ khung tổng thể xe chỉ được nâng cấp so với hiện tại chứ không đổi mới hoàn toàn. Vẫn là vóc dáng năng động mà sang trọng làm chủ đạo với các yếu tố khí động học nay được tập trung nhiều hơn để cải thiện hiệu suất nhiên liệu và giảm xả thải.

Xem trước Mercedes-Benz E-Class sắp ra mất: Mắt sắc, tản nhiệt thu gọn tinh tế hơn - Ảnh 1.

Dự đoán thiết kế Mercedes-Benz E-Class đời mới.

Đầu xe Mercedes-Benz E-Class 2023 dự kiến trang bị dàn đèn full LED mảnh, dài hơn trong khi tản nhiệt Panamericana sẽ được thu gọn một chút để cân đối kích thước với phần còn lại bộ mặt xe. Hốc gió 2 bên cản trước nhìn chung khá hiện đại.

Xem trước Mercedes-Benz E-Class sắp ra mất: Mắt sắc, tản nhiệt thu gọn tinh tế hơn - Ảnh 2.

Phiên bản thử nghiệm của Mercedes-Benz E-Class 2023.

Trong khi đó, vị trí ngang hông Mercedes-Benz E-Class 2023 vẫn là bộ khung cửa sổ quen thuộc, tuy nhiên đường nổi và bề mặt thân xe nhìn chung gọn gàng hơn theo sát ngôn ngữ thiết kế hiện tại của thương hiệu tới từ Stuttgart. Đuôi xe xuất hiện cánh gió đuôi vịt mini tại nắp cốp và đèn hậu LED đặt ngang giống S-Class mới nhất.

Xem trước Mercedes-Benz E-Class sắp ra mất: Mắt sắc, tản nhiệt thu gọn tinh tế hơn - Ảnh 3.

Do các phiên bản coupe và mui trần đã bị khai tử nhường chỗ cho CLE-Class, Mercedes-Benz E-Class 2023 sẽ chỉ còn 2 cấu hình thân là sedan 4 cửa và wagon 5 cửa.

Nội thất Mercedes-Benz E-Class 2023, như những thế hệ gần đây, sẽ tiếp tục lấy thiết kế và phần lớn công nghệ xuất hiện trên S-Class đời mới ra mắt hồi tháng 9/2020 với màn trung tâm cỡ lớn nằm nghiêng thay vì nằm cùng táp lô như hiện tại.

Xem trước Mercedes-Benz E-Class sắp ra mất: Mắt sắc, tản nhiệt thu gọn tinh tế hơn - Ảnh 4.

Khung gầm Mercedes-Benz E-Class 2023 không phải loại hoàn toàn mới mà là bản nâng cấp (với quy mô không nhỏ) của thế hệ hiện hành do thương hiệu Đức không thừa nguồn lực để tiếp tục phát triển khung gầm phục vụ xe chạy động cơ đốt trong trong bối cảnh sắp chuyển sang kinh doanh xe thuần điện thuần túy từ thập kỷ tới.

Các tùy chọn động cơ của Mercedes-Benz E-Class 2023 phần lớn sẽ sử dụng công nghệ điện hóa bổ trợ để đạt chuẩn Euro 7 cho cả các bản 4 và 6 xy-lanh. Tin đồn từ châu Âu hiện tại khẳng định bản mặc định xe là loại 2.0L tăng áp 255 mã lực, bản 6 xy-lanh trong khi đó có công suất 429 mã lực trong khi các bản hybrid và AMG chưa rõ.

Tham khảo: Carscoops

Xem trước Mercedes-Benz E-Class sắp ra mất: Mắt sắc, tản nhiệt thu gọn tinh tế hơn - Ảnh 5.
https://autopro.com.vn/xem-truoc-mercedes-benz-e-class-sap-ra-mat-mat-sac-tan-nhiet-thu-gon-tinh-te-hon-20220327185042573.chn