Lexus LX mà ta đang thấy trên thị trường hiện tại thuộc thế hệ thứ 3 ra mắt lần đầu từ 2007 và bất chấp nhiều lần nâng cấp qua từng năm, chiếc SUV cỡ lớn đã quá lỗi thời để có thể cạnh tranh với các đối thủ trẻ, khỏe và sang trọng hơn vượt trội.

Xem trước Lexus LX 570 đời mới sắp ra mắt: SUV nhà giàu mang khung Land Cruiser - Ảnh 1.

Giờ, khi bộ khung nguyên bản Toyota Land Cruiser đã lên đời, Lexus LX cũng chẳng có lý do gì để không bước sang chương mới. Thế hệ mới của Lexus LX đã được nhá hàng từ 2 tháng trước ngay sau thời điểm Land Cruiser 300 trình làng và ta có thể dễ dàng đoán định được thiết kế ngoại thất xe sẽ không khác nhiều so với bản phác thảo được Kolesa.ru dựng nên dựa trên những gì đã biết.

Thiết kế Lexus LX mới, nhìn chung, không có nhiều điểm có thể kỳ vọng đột phá so với thế hệ cũ nếu không muốn nói là bộ khung gần như y hệt. Những khách hàng chờ đợi một dòng SUV sexy từ Lexus sẽ phải chờ dòng tên cỡ lớn ngang hàng LX là LQ được đồn đoán ra mắt trong năm sau.

Xem trước Lexus LX 570 đời mới sắp ra mắt: SUV nhà giàu mang khung Land Cruiser - Ảnh 2.

Lexus LX mặc định sử dụng động cơ V6 3.5L tăng áp kép của Land Cruiser với công suất mặc định 409 mã lực, mô-men xoắn 650 Nm. Tuy nhiên, một phiên bản hoàn toàn mới của Lexus LX là LX 750h sẽ sử dụng cấu hình hybrid kết hợp động cơ trên với mô tơ bổ trợ cho công suất mới 480 mã lực, mô-men xoắn 870 Nm.

Tham khảo: AutoEvolution

Xem trước Lexus LX 570 đời mới sắp ra mắt: SUV nhà giàu mang khung Land Cruiser - Ảnh 3.