Xem trước Hyundai Grandeur đời mới: Xe Hàn thực sự ngày càng đẹp

Hyundai Grandeur (tên quốc tế Azera) đã là dòng sedan chủ lực tiệm cận hạng sang của thương hiệu chủ quản từ 1986 tới nay và hiện tại vẫn là dòng tên sở hữu chất lượng sát tiêu chuẩn Genesis hạng sang nhất. Xe nằm giữa Hyundai Sonata và Genesis G80 về trang bị nhưng có kích thước tương đồng 2 dòng tên trên.

Thế hệ mới nhất của Grandeur là thế hệ thứ 6 ra mắt vào 2016 và dù phiên bản facelift giữa vòng đời chào sân 2 năm trước được nâng cấp vô cùng quy mô (cũng là một trong những dòng tên đầu tiên khai mở ngôn ngữ thiết kế mới của Hyundai), đã tới lúc chiếc sedan cỡ trung – lớn chuẩn bị cho màn lột xác toàn diện hơn nữa.

Xem trước Hyundai Grandeur đời mới: Xe Hàn thực sự ngày càng đẹp - Ảnh 1.

Theo TheKoreanCarBlog, Hyundai sẽ giới thiệu Grandeur đời mới tới khách hàng Hàn Quốc vào 25/5 tới đây với lịch mở bán rộng rãi dự kiến rơi vào năm sau. 

Ở lần lên đời này, Hyundai Grandeur được dự đoán sẽ gia tăng kích cỡ thêm nữa với lần đầu tiên chiều dài xe vượt quá 5 mét. Xe cũng chưa chắc sẽ giữ lại cách tiếp cận bán sang mà chuyển hẳn sang sedan hạng sang giống cách mà Kia K9 đã làm từ trước.

"Phép thử" Kia K9 có thể thất bại vì thương hiệu chung tập đoàn với Hyundai nâng tầm xe quá sớm nhưng Grandeur/Azera ở thời điểm hiện tại có cơ sở vững chắc hơn rất nhiều khi khách hàng toàn cầu đã quen với hình ảnh những chiếc xe Hàn chất lượng, đẳng cấp.

Tham khảo: TheKoreanCarBlog

Xem trước Hyundai Grandeur đời mới: Xe Hàn thực sự ngày càng đẹp - Ảnh 2.