Honda CR-V đời mới đã khởi động chạy thử từ năm ngoái tới nay cùng với những bản vẽ kỹ thuật đăng ký bản quyền thiết kế đã cho ta thấy một cái nhìn khá khái quát về dòng SUV cỡ trung thuộc diện best-seller không chỉ của Honda mà là ở cả phân khúc này nói chung.

Có thể thấy rõ ràng Honda CR-V mới sử dụng lại một phần bộ khung tổng thể cũ kết hợp với những yếu tố cách tân đã xuất hiện trên HR-V lên đời trong năm 2021 và dựa vào 2 yếu tố trên, KDesign AG đã phác thảo thế hệ mới cho xe theo cách chính xác nhất có thể, tuy vậy họ cũng không quên thêm vào một số nét chấm phá mượn từ Acura MDX – dòng SUV hạng sang của tập đoàn Honda.

Xem trước Honda CR-V thế hệ mới sắp ra mắt: Bản phóng to của HR-V, đối thủ khó cho Mazda CX-5 và Hyundai Tucson - Ảnh 1.

Chiến lược của Honda với CR-V mới cũng rất rõ ràng khi kích thước xe sẽ được cải thiện để tiếp tục duy trì vị thế rộng rãi nhất phân khúc mà thế hệ thứ 5 hiện tại đang nắm giữ. Với chiều dài và chiều dài cơ sở tăng nhẹ, Honda CR-V đời mới còn được kỳ vọng sẽ có bản 3 hàng 7 chỗ đã được người dùng chờ đợi trong suốt hơn nửa thập kỷ qua.

Xem trước Honda CR-V thế hệ mới sắp ra mắt: Bản phóng to của HR-V, đối thủ khó cho Mazda CX-5 và Hyundai Tucson - Ảnh 2.

Dựa theo hướng phát triển mà Honda đề ra trong giai đoạn tới, phần lớn các tùy chọn động cơ của CR-V đời mới sẽ ứng dụng công nghệ điện hóa bổ trợ và không loại trừ khả năng ở thế hệ sau nữa của chiếc SUV (giai đoạn 2030 trở đi) xe sẽ có một bản điện hóa hoàn chỉnh.

Tham khảo: AutoEvolution

Xem trước Honda CR-V thế hệ mới sắp ra mắt: Bản phóng to của HR-V, đối thủ khó cho Mazda CX-5 và Hyundai Tucson - Ảnh 3.
https://autopro.com.vn/xem-truoc-honda-cr-v-the-he-moi-sap-ra-mat-ban-phong-to-cua-hr-v-doi-thu-kho-cho-mazda-cx-5-va-hyundai-tucson-20220224220507842.chn