Không lâu sau khi Honda CR-V 2023 chạy thử tại châu Âu, studio KDesign AG vừa đăng tải hình phác họa thế hệ hoàn toàn mới của mẫu crossover Nhật Bản, dự kiến ra mắt vào cuối năm 2022. Hình phác họa dựa trên thế hệ thứ 5 đang bán trên thị trường. 

Xem trước Honda CR-V thế hệ mới: Hút mắt hơn, tăng chiều dài, ganh đua với Outlander và CX-5 - Ảnh 1.

Honda CR-V 2023 do KDesign AG phác họa.

Bản phác họa mô tả nhiều khác biệt trên Honda CR-V 2023. Phần đầu xe ấn tượng hơn với lưới tản nhiệt cỡ lớn cùng cụm đèn pha LED tái thiết kế. Một đặc trưng trên những chiếc Honda đời mới là thanh crôm ngang nối liền giữa 2 cụm đèn pha cũng xuất hiện trên bản phác họa của KDesign AG. Cản trước bớt góc cạnh hơn, hốc đèn sương mù nằm tách biệt, không còn liền mạch như thế hệ cũ.

Gương chiếu hậu được vẽ lại tròn trĩnh cho giống với phiên bản chạy thử. La-zăng hợp kim 5 chấu kép 2 tông màu thiết kế mới. Phía sau, điểm mới đáng chú ý là dải đèn hậu nối liền đẹp mắt và thu hút hơn. Cửa khoang hành lý cũng được làm lại.

Xem trước Honda CR-V thế hệ mới: Hút mắt hơn, tăng chiều dài, ganh đua với Outlander và CX-5 - Ảnh 2.

Nhưng bản phác họa không thực sự thuyết phục. Ví dụ, xe chạy thử để lộ nắp ca-pô phẳng, thân xe vuông vắn hơn vì lấy cảm hứng từ "đàn anh" Pilot nhưng bản phác họa không giống vì dựa trên thế hệ thứ 5. Ngoài ra, trên bản chạy thử, thanh ngang mạ crôm phía trước mỏng hơn và đồ họa chiếu sáng đèn hậu nằm sát viền dưới.

Về kích thước, Honda CR-V 2023 dự kiến gia tăng chiều dài và chiều rộng, hàng ghế 3 trở thành trang bị tiêu chuẩn trên toàn cầu. Nắp ca-pô được nới rộng, nhiều khả năng là để thêm không gian cho tùy chọn động cơ mới, có thể là hybrid và plug-in hybrid. Honda là thương hiệu kín tiếng về sản phẩm mới, nên hầu hết thông tin tới thời điểm này chỉ dừng ở mức dự đoán. 

Honda CR-V thuộc phân khúc crossover cỡ trung, cạnh tranh với Mazda CX-5, Mitsubishi Outlander, Nissan X-Trail,... Tại thị trường Việt Nam, xe đang được phân phối với 3 phiên bản, gồm E, G và L, giá bán đề xuất lần lượt 998 triệu đồng, 1,048 tỷ đồng và 1,118 tỷ đồng.

Xem trước Honda CR-V thế hệ mới: Hút mắt hơn, tăng chiều dài, ganh đua với Outlander và CX-5 - Ảnh 5.