Xem Toyota Corolla 1998 đấu đầu Corolla 2015 để biết công nghệ đảm bảo an toàn trên xe hơi đã tiến bộ thế nào

Độ an toàn trên xe hơi luôn là điểm quan trọng nhất mà các nhà sản xuất phải lưu ý, các hãng xe không ngừng nghiên cứu những công nghệ mới nhằm bảo vệ người lái hết mức có thể. Video dưới đây sẽ cho bạn thấy chất lượng an toàn trên xe hơi đã tăng như thế nào sau gần 20 năm.

Trong thử nghiệm được tố chức đánh giá xe hơi theo tiêu chuẩn mới của Úc ANCAP (Australasian New Car Assessment Program) thực hiện, họ dùng hai chiếc Toyota Corolla có tuổi đời cách nhau 17 năm, một là mẫu ra mắt năm 1998 và chiếc còn lại là mẫu mới năm 2015.

Xem Toyota Corolla 1998 đấu đầu Corolla 2015 để biết công nghệ đảm bảo an toàn trên xe hơi đã tiến bộ thế nào - Ảnh 1.

Mục tiêu của thử nghiệm này là để chứng tỏ công nghệ an toàn mới sẽ giúp bảo vệ người lái khỏi chấn thương đến mức nào so với thế hệ cũ.

Trong hai chiếc xe trên, Toyota Corolla 1998 thậm chí còn không có túi khí do lúc đó tiêu chuẩn an toàn của xe vẫn chưa bắt buộc trang bị bộ phận này. Theo tiêu chuẩn hiện nay, chiếc xe này chỉ đạt 0,4/16 điểm và 0 sao về độ an toàn. Ngược lại, bản 2015 đạt 12,93/16 điểm và 5 sao an toàn.

ANCAP cho hai chiếc xe lao thẳng vào nhau với tốc độ 64km/h và kết quả cũng khá dễ đoán, chiếc Corolla 1998 bị hư hỏng nặng nề, do không có túi khí, hình nộm với các cảm biến trong xe cho thấy nhiều chấn thương nặng ở vùng đầu, ngực và chân. Ngược lại, hình nộm trên bản 2015 được bảo vệ an toàn bởi túi khí và khung xe chịu lực tốt hơn.

Xem Toyota Corolla 1998 đấu đầu Corolla 2015 để biết công nghệ đảm bảo an toàn trên xe hơi đã tiến bộ thế nào - Ảnh 2.

Toyota Corolla 1998 vs 2015

James Goodwin, CEO của ANCAP, cho biết sau thử nghiệm này, ông hy vọng các bậc phụ huynh hãy suy nghĩ kỹ trước khi giao chiếc xe ô tô cũ cho con cái, nếu xe quá cũ, nó có thể không đảm bảo an toàn và gây ra hậu quả đáng tiếc.