Mới đây YouTuber The TFJJ đã được Chris từ đội đua Tempesta Racing mời tới sự kiện bàn giao xe Ferrari FXX-K Evo tại đường đua tư nhân Fiorano được Ferrari sở hữu. Tempesta Racing là đội đua vô địch giải Ferrari Challenge 2018 và chiếc FXX-K Evo có vẻ như là "món quà" họ tự thưởng của mình sau thành công đó.

Tương tự Chris, những chủ xe đặt mua FXX-K Evo sẽ được Ferrari mời đến trường đua Fiorano – vốn là nơi hãng chạy thử các dòng xe của mình trước khi ra mắt và đôi lúc tổ chức một vài giải đua lớn nhỏ. Tại đây, chủ xe sẽ được tự mình tháo lớp vải che siêu xe Italia, chụp ảnh lưu niệm và nếu đủ khả năng là lái thử xe ngay sau đó.

Quy trình bàn giao chiếc Ferrari FXX-K Evo giá ước tính 5 triệu USD

Về phần mình, chiếc FXX-K Evo đã chứng tỏ khả năng vận hành khủng khiếp của mình trên đường đua qua video được The TFJJ quay lại. Động cơ V12 6.3L 848 mã lực giúp siêu xe Italia lao vun vút một cách cực kỳ nhẹ nhàng, thanh thoát mà không kém phần vững chãi. Nếu cần, mô tơ điện trên xe có thể hỗ trợ trục lái khi bổ sung thêm 188 mã lực, nâng tổng công suất toàn hệ thống lên vượt ngưỡng 1.000 (chính xác là 1.036).

Xem quy trình bàn giao FXX-K Evo siêu chất mà Ferrari dành tặng chủ xe - Ảnh 2.

FXX-K được hé lộ lần đầu vào năm 2014 và mở bán tới năm 2017, phiên bản Evo được giới thiệu vào cuối dòng đời xe tại Ferrari Finali Mondiali 2017. Do quy trình chế tạo phức tạp và dài hơi, Ferrari tới giờ vẫn chưa bàn giao hết xe cho khách hàng dù chỉ có 40 chiếc được sản xuất. Xe không được công bố giá chính thức nhưng chắc chắn không thấp hơn mức 3 triệu USD của bản FXX-K thường.

Tham khảo: Motor1