Cả 3 đều không đến từ tác phẩm chung nào hết mà chỉ là tranh đơn được chính Lexus đề nghị các họa sĩ có tiếng trên toàn cầu sáng tác để thể hiện nét thẩm mỹ và truyền thống xe Nhật qua phong cách truyện tranh. 3 họa sĩ xuất hiện đầu tiên là Yishan Li (Trung Quốc), Daniel Atasanov (Bulgaria) và Timothy Kong (Anh).

Timothy Kong chọn cách khắc họa chiếc Lexus ES sedan với loài rồng để "nhấn mạnh thiết kế dũng cảm, táo bạo của xe Lexus. Trong văn hóa Nhật Bản, rồng là loài vật mạnh mẽ và đầy tự hào đại diện cho lòng can đảm và sức mạnh".

Xem Lexus xuất hiện trong truyện tranh dưới bàn tay tài năng của các họa sĩ toàn cầu - Ảnh 1.

Bức ảnh của Yishan Li thì đơn giản hơn khi khắc họa chiếc UX và cô gái ngồi ngắm hoàng hôn dựa trên slogan "New Horizons" (Những chân trời mới) của UX. Cô là một họa sĩ truyện tranh khá có tiếng trên toàn cầu với hơn 30 tập truyện xuất bản tại nhiều quốc gia.

Xem Lexus xuất hiện trong truyện tranh dưới bàn tay tài năng của các họa sĩ toàn cầu - Ảnh 2.

Cuối cùng, Daniel Atasanov sinh ra tại Bulgaria và hiện đang sinh sống tại Anh phóng tác chiếc Lexus LC Coupe với một chiến binh mạnh mẽ đeo mặt nạ quỷ của Nhật Bản trên trần xe theo đúng gu mà anh ưa thích: viễn tưởng, phiêu lưu và võ thuật. 

"Đây là chiếc xe ngoài đời thật đầu tiên mà tôi vẽ và tôi muốn nó như một biểu tượng thông minh song hành cùng con người, đó cũng là lý do mà bên trong chiếc coupe không có người lái bởi xe có khả năng tự vận hành đáng tin cậy", Daniel chia sẻ.

Xem Lexus xuất hiện trong truyện tranh dưới bàn tay tài năng của các họa sĩ toàn cầu - Ảnh 3.

Tại một quốc gia với nền công nghiệp truyện tranh phát triển như Nhật Bản, việc sản phẩm tới từ các hãng xe danh tiếng xuất hiện trong manga là điều không quá đáng ngạc nhiên. Toyota hay thậm chí là chủ tịch Akio Toyoda của họ còn không ít lần xuất hiện trong các ấn phẩm truyện tranh. Tuy vậy, lần này Lexus có lẽ muốn nhìn hình ảnh của mình trong mắt bạn bè quốc tế hơn chăng?

Tham khảo: Carscoops

Xem Lexus xuất hiện trong truyện tranh dưới bàn tay tài năng của các họa sĩ toàn cầu - Ảnh 4.