Trong những ngày vừa qua, có thể nói chiếc siêu xe Lamborghini Aventador SV Roadster mới về Việt Nam vào chiều hôm 23/12/2016 đã trở thành tâm điểm của báo chí cũng như mạng xã hội. Theo một số tin đồn, chiếc siêu xe này được rao bán tại Hà Nội với mức giá lên đến 39 tỷ Đồng.

Thế nhưng, có thể không phải ai cũng biết việc chiếc siêu xe gần 40 tỷ Đồng này lại sử dụng cơ chế đóng/mở mui hoàn toàn bằng tay. Đây là cơ chế đóng/mở mui tương tự người anh em Lamborghini Aventador Roadster màu đỏ tươi ở Hà Nội. Đoạn video dưới đây sẽ cho các bạn thấy rõ cách đóng/mở mui của chiếc siêu xe Lamborghini Aventador SV Roadster.

Lamborghini Aventador SV mui trần độc nhất Việt Nam đóng mui "bằng cơm".

So với Lamborghini Aventador SV Coupe, phiên bản mui trần có sự khác biệt chính ở phần mui cứng hai mảnh được chế tạo từ sợi carbon và tháo lắp hoàn toàn bằng tay. Mỗi nửa của mui cứng trên siêu xe Lamborghini Aventador SV Roadster chỉ nặng 6 kg và có thể nằm gọn trong khoang hành lý phía sau.

Đây là 1 trong đúng 500 chiếc Lamborghini Aventador SV Roadster được sản xuất và bán ra trên toàn thế giới. Chưa hết, chiếc Lamborghini Aventador SV mui trần tại Việt Nam còn được sơn màu vàng nhám vốn khá hiếm gặp trên thế giới.

Xem Lamborghini Aventador SV mui trần độc nhất Việt Nam đóng mui bằng tay - Ảnh 2.

Lamborghini Aventador LP750-4 SV mui trần tại Việt Nam có giá 39 tỉ đồng.

Lamborghini Aventador SV Roadster cũng được trang bị động cơ V12, hút khí tự nhiên, dung tích 6,5 lít như phiên bản coupe. Động cơ sản sinh công suất tối đa 750 mã lực và mô-men xoắn cực đại 690 Nm, cho phép xe tăng tốc từ 0-100 km/h trong khoảng 2,9 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 350 km/h.

Sức mạnh được truyền tới cả 4 bánh thông qua hộp số tự động ISR 7 cấp và hệ dẫn động 2 cầu Haldex Generation IV 4WD. Ngoài ra, Aventador SV Roadster mới còn chia sẻ một số bộ phận khác với phiên bản coupe như hệ thống treo thích ứng Magneto Rheological Suspension, giảm chấn thanh truyền và cơ cấu lái Lamborghini Dynamic Steering (LDS).