Bản độ Liberty Walk trên chiếc Ferrari 458 Italia của một tay chơi Sài thành đang gây sự chú ý mạnh trong giới chơi xe Việt. Không chỉ độ lại ngoại thất mà siêu xe này còn được chủ nhân chi mạnh tay cho bộ ống xả FI dành cho đường đua F1.

Xem Ferrari 458 Italia độ Liberty Walk độc nhất Việt Nam khoe "tiếng thở" trong hầm Thủ Thiêm.

Trong đó, đoạn video quay lại siêu xe Ferrari 458 Italia độ "khủng" vượt hầm Thủ Thiêm, quận 2, Tp.HCM, gây choáng nhiều người với "tiếng thở" ấn tượng và người cầm lái còn thực hiện nhiều màn nẹt pô "khạc lửa".

Chiếc Ferrari 458 Italia bắt đầu độ Liberty Walk vào cuối tháng 6/2017 do đích thân Wataru Kato, CEO của hãng độ cùng những cộng sự của mình bay từ Nhật Bản qua "phẫu thuật", quá trình này mất khoảng 2 ngày độ.

Xem Ferrari 458 Italia độ Liberty Walk độc nhất Việt Nam khoe tiếng thở trong hầm Thủ Thiêm - Ảnh 2.

Danh sách món độ Liberty Walk của chiếc Ferrari 458 Italia bao gồm body kit thân rộng và cánh gió cỡ lớn bằng carbon, phuộc hơi nâng hạ gầm Air Rex. La-zăng Forgiato đi kèm là lốp kích thước "khủng" của Pirelli cùng với đó còn có "khẩu pháo" FI. Chi phí cho quá trình độ này ước tính không dưới 1 tỷ Đồng.

Để khoác lên mình bộ body kit độ Liberty Walk, chiếc Ferrari 458 Italia đã được những người thợ Nhật cắt bỏ đi những phần thừa ở các vòm bánh xe. Sau đó, các vòm bánh xe độ được đưa lên và cố định bằng đinh tán.

"Siêu ngựa" còn được trang bị thêm các các cánh lướt gió cỡ lớn bằng sợi carbon ở phía trước, bên hông và đuôi xe nhằm đảm bảo tính khí động học cho xe. Sau khi độ Liberty Walk, siêu xe này mất khoảng 1 tuần để thay áo mới màu xám nhám cùng các hoạ tiết gỉ sét gợi nhớ đến những máy bay chiến đấu của Mỹ.

Nguyên bản Ferrari 458 Italia sử dụng động cơ V8, dung tích 4.5 lít, sản sinh công suất tối đa 570 mã lực và mô-men xoắn cực đại 540 Nm. Kết hợp cùng hộp số ly hợp kép 7 cấp, siêu xe Ferrari 458 Italia mất 3,4 giây để tăng tốc từ 0-100 km/h trước khi đạt tốc độ tối đa khoảng 325 km/h.

Ảnh-Video: Quang Huy.