Vào ngày 23/9, giới mê xe Việt khá sững sờ khi thấy đoàn siêu xe và xe thể thao rủ nhau "phượt" từ Sài Gòn lên Đà Lạt với tổng quãng đường đi - về hơn 600 km. Đến nay, đoạn video ghi lại hành trình của đoàn siêu xe này mới được chia sẻ trên mạng và nhanh chóng thu hút nhiều sự chú ý.

Xem đoàn siêu xe Việt rủ nhau vượt đèo "phượt" lên thành phố Đà Lạt.

Có thể nhận thấy, cung đường từ Sài Gòn lên Đà Lạt theo quốc lộ 20 và đi qua đèo Bảo Lộc được nhiều bạn trẻ yêu thích. Tuy nhiên, đối với siêu xe thì việc di chuyển trên cung đường này không đơn giản như vậy. Thời gian tăng tốc cực nhanh cùng khoảng sáng gầm khá thấp có thể là nỗi ám ảnh của các chủ nhân sở hữu siêu xe khi đi cung đường này.

Vì thế, video quay lại cảnh đoàn siêu xe và xe thể thao với nhiều cái tên đình đám như Lamborghini Aventador LP700-4, Ferrari 458 Italia, Porsche 911 Turbo S, Porsche 911 độ VGT của Vorsteiner, Chevrolet Corvette C6 cùng Honda S2000 hàng hiếm chinh phục con đèo Bảo Lộc hay các con dốc cao tại Đà Lạt khiến nhiều người bất ngờ.


Dàn siêu xe và xe thể thao vượt đèo Bảo Lộc.

Dàn siêu xe và xe thể thao vượt đèo Bảo Lộc.

Ngoài ra, đoàn siêu xe này còn chạy qua các con đường trải nhựa, dài thẳng tắp với hai bên đường là hoa dã quỳ nở rộ đẹp mắt tại Đà Lạt. Có thể thấy, các thành viên trong đoàn siêu xe của Việt Nam Team hiện nay hoạt động khá sôi nổi khi thường xuyên họp mặt định kỳ cuối tuần cũng như cùng nhau chinh phục các cung đường dài.

Lamborghini Aventador LP700-4 xuất hiện trong đoàn siêu xe nối đuôi nhau "phượt" lên Đà Lạt là chiếc đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. "Siêu bò" sử dụng động cơ V12, dung tích 6.5 lít, sản sinh công suất tối đa 700 mã lực và mô-men xoắn cực đại 690 Nm. Nhờ đó, xe mất khoảng 2,9 giây để tăng tốc từ 0-100 km/h trước khi đạt vận tốc tối đa 350 km/h.


Bộ đôi Lamborghini Aventador và Porsche 911 Turbo S đang chuẩn bị thực hiện bài thi leo dốc để đến điểm tập kết.

Bộ đôi Lamborghini Aventador và Porsche 911 Turbo S đang chuẩn bị thực hiện "bài thi" leo dốc để đến điểm tập kết.

Ngoài "siêu bò" Lamborghini Aventador LP700-4, trong đoàn siêu xe này còn có sự xuất hiện của chiếc Ferrari 458 Italia được cho là thuộc sở hữu của người sáng lập câu lạc bộ Việt Nam Team. Động cơ trên Ferrari 458 Italia là loại V8, dung tích 4.5 lít, sản sinh công suất tối đa 570 mã lực và mô-men xoắn cực đại 540 Nm. Kết hợp cùng hộp số ly hợp kép 7 cấp, động cơ giúp siêu xe Ferrari 458 Italia mất 3,4 giây để tăng tốc từ 0-100 km/h trước khi đạt tốc độ tối đa khoảng 325 km/h.

Mẫu xe nổi bật thứ 3 trong đoàn siêu xe này là chiếc Porsche 911 Turbo S 2016 trị giá 14,5 tỷ Đồng độc nhất vô nhị tại Việt Nam. Xe sử dụng động cơ Boxer 6 xy-lanh, tăng áp kép, dung tích 3,8 lít, sản sinh công suất tối đa 580 mã lực và mô-men xoắn cực đại 553 Nm. Kết hợp hộp số tự động 7 cấp ly hợp kép PDK, động cơ giúp Porsche 911 Turbo S đạt vận tốc tối đa 330 km/h. Khoảng sáng gầm xe có thể nâng thêm 40 mm là điểm đáng khen trên mẫu xe thể thao tốc độ này.

Video: Hải Phạm