Video mới nhất của Garage54 tiếp tục là một thử nghiệm vui mà kênh YouTube tới từ Nga này nghĩ ra trong một phút bốc đồng. Ý tưởng về một chiếc minivan đúng nghĩa "mini" với các đặc tính trái ngược xe van thường vốn rộng rãi, thoáng đãng và tiện lợi với không gian chứa đồ mênh mông nhanh chóng được họ bắt tay vào thực tiễn hóa.

Xem “minivan” chính hiệu người Nga nghịch ngợm chế ra

Sử dụng nền tảng một chiếc GAZ minibus hay được người Nga sử dụng, Garage54 đã thu ngắn khung gầm và chiều dài cơ sở xe tới mức không thể tí hon hơn, chỉ tính riêng chiều dài cửa đã gần bằng nửa thân xe! Nếu loại bỏ phần mũi xe chứa động cơ, chiếc minivan này gần như là một khối vuông tròn trịa với chiều dài và rộng xấp xỉ nhau.

Nhờ chiều rộng không bị thay đổi, chiếc "minivan" vẫn có thể chở được 4 người nhờ hàng ghế 3 phía sau. Nhìn chung, không gian bên trong xe không quá gò bó trừ khu vực sau ghế lái…

Dưới nắp ca pô chiếc van sơn vàng là động cơ diesel 2.8L tăng áp khá ổn với công suất 160 mã lực, tuy nhiên người lái có lẽ sẽ muốn một động cơ nhỏ và… yếu hơn rất nhiều bởi bất cứ thao tác lái quá đà nào với tỉ lệ thân xe như thế này cũng có thể dẫn tới kết quả lật như chơi. 

Buổi lái thử sau đó của Garage54 nhìn chung khá ưng ý nhưng không vì vậy mà có thể nói rằng chiếc xe này đủ chuẩn vận hành ở bất kỳ hạng mục nào.

Tham khảo: Motor1

Xem dân chơi chặt đôi xe buýt thành minivan chính hiệu mà vẫn ngồi được 4 người - Ảnh 3.