Xem cảnh "thần gió" Pagani Huayra thử nghiệm va chạm

Với những chiếc ô tô mới, từ sang trọng đến bình dân, thử nghiệm va chạm để kiểm tra độ an toàn là thủ tục không thể thiếu. Nếu chịu khó tìm kiếm trên Google hoặc YouTube, bạn sẽ thấy có rất nhiều đoạn video thử nghiệm va chạm của các loại xe khác nhau. Tuy nhiên, video thử nghiệm va chạm của siêu xe lại không thực sự phổ biến.

Nguyên nhân không phải do các hãng siêu xe coi nhẹ độ an toàn. Thay vào đó, nguyên nhân là do những chiếc siêu xe thường an toàn hơn ô tô đại trà rất nhiều. Một trong số đó có siêu xe Pagani Huayra với tên gọi "thần gió".

Đoạn video thử nghiệm độ an toàn của Pagani Huayra khi va chạm trực diện đã được đăng lên YouTube từ năm 2012 nhưng chỉ có hơn 12.000 lượt xem. Trong khi đó, những đoạn video ghi lại khả năng vận hành hay tiếng pô của Pagani Huayra lại thu hút rất nhiều người.

 

Xem cảnh "thần gió" Pagani Huayra thử nghiệm va chạm.

Trong đoạn video, chiếc siêu xe Pagani Huayra đã đâm thẳng vào bức tường bê tông. Cú va chạm khiến phần đầu bằng sợi carbon của "thần gió" vỡ nát. Trong khi đó, khoang lái của chiếc Pagani Huayra gần như không hề bị ảnh hưởng. Bí quyết nằm ở bộ khung bằng sợi carbon-titan cực rắn chắc và bền của Pagani Huayra.

Nhờ bộ khung đắt tiền này, Pagani Huayra là một trong những mẫu xe bền và an toàn nhất trên thị trường hiện nay. Đó là lý do vì sao ít người quan tâm đến thử nghiệm an toàn của Pagani Huayra. Ngoài ra, không phải ai cũng thích xem cảnh siêu xe đắt tiền như Pagani Huayra bị phá hủy trong thử nghiệm va chạm.