Triển lãm Thượng Hải 2015 hiện đang diễn ra tại Trung Quốc là nơi ra mắt của không ít mẫu xe mới được nhiều người quan tâm như Mercedes-Benz GLC Coupe, McLaren 540C hay Hồng Kỳ LS5. Thế nhưng, triển lãm Thượng Hải 2015 cũng là nơi trưng bày của không ít mẫu xe “nhái” kiểu dáng. Phóng viên của tạp chí AutoExpress đến từ Anh đã góp mặt trong triển lãm Thượng Hải và ghi lại hình ảnh của một số mẫu xe “nhân bản vô tính”.

Landwind X7

Landwind X7 "bê nguyên" thiết kế từ Range Rover Evoque sang.

Đầu tiên phải kể đến Landwind X7 với thiết kế giống hệt Range Rover Evoque. Trên thực tế, đây không phải là lần ra mắt đầu tiên của Landwind X7. Range Rover Evoque phiên bản giá rẻ và ăn cắp kiểu dáng đã từng ra mắt trong triển lãm Quảng Châu 2014 diễn ra hồi tháng 11 năm ngoái và khiến hãng Land Rover vô cùng bức xúc.

Hồng Kỳ L9 hay "Rolls-Royce" của người Trung Quốc.

Hồng Kỳ L9 hay "Rolls-Royce" của người Trung Quốc.

Hồng Kỳ LS5 với thiết kế hao hao Range Rover đời cũ.

Hồng Kỳ LS5 với thiết kế hao hao Range Rover đời cũ.

Tiếp đến là mẫu xe sang của người Trung Quốc, Hồng Kỳ L9. Đây là mẫu xe từng gây tranh cãi và tốn nhiều giấy mực của báo giới phương Tây vì thiết kế gợi liên tưởng ngay đến Rolls-Royce. Trong triển lãm Thượng Hải 2015, Hồng Kỳ L9 được đặt cạnh mẫu SUV hạng sang LS5 hoàn toàn mới. Được biết, LS5 là mẫu SUV đầu tay của nhãn hiệu Hồng Kỳ thuộc biên chế công ty mẹ FAW. Bản thân Hồng Kỳ LS5 cũng mang một số nét thiết kế tương tự Range Rover đời cũ.

Eagle khiến mọi người không biết đang ngắm xe Ferrari hay Porsche.

Eagle khiến mọi người không biết đang ngắm xe Ferrari hay Porsche.

Khiến nhiều người phân vân là mẫu xe của hãng Eagle đến từ Trung Quốc. Chiếc xe được sơn màu xanh ngọc theo phong cách Hoàng gia Qatar mang thiết kế pha trộn giữa Ferrari F12 Berlinetta và Porsche Cayman. Không hiểu vô tình hay cố ý, gian trưng bày của hãng Eagle còn nằm ngay cạnh khu Ferrari và Porsche trong triển lãm Thượng Hải 2015. Nếu yêu thích cả hai mẫu xe nổi tiếng kể trên mà không có đủ tiền, người tiêu dùng Trung Quốc đã có giải pháp là Eagle.

Lincoln Continental bị "tố" nhái kiểu dáng Bentley Continental từ triển lãm New York 2015.

Lincoln Continental bị "tố" nhái kiểu dáng Bentley Continental từ triển lãm New York 2015.

Cuối cùng là Lincoln Continental vốn đã gây tranh cãi từ triển lãm New York 2015 diễn ra hồi đầu tháng vừa qua. Đây không phải là một mẫu xe “nhái” của người Trung Quốc mà do nhãn hiệu Lincoln đến từ Mỹ thiết kế. Nhiều người đánh giá Lincoln Continental giống với Bentley Continental. Không chỉ giống tên mà nhiều chi tiết thiết kế trên Lincoln Continental cũng nhắc người ta nhớ đến mẫu xe sang nhà Bentley. Tất nhiên, Lincoln Continental hiện mới dừng ở mức xe concept nên có thể sẽ thay đổi thiết kế trong tương lai nếu lên dây chuyền sản xuất đại trà.

Cùng xem đoạn video ghi lại hình ảnh một số mẫu xe “nhái” trong triển lãm Thượng Hải 2015 của tạp chí AutoExpress: