Trong phần mới của series phim Người Dơi mang tên Batman vs Superman: Dawn of Justice, một chiếc Batmobile khác biệt sẽ được sử dụng. Trước đây, khán giả đã từng nhiều lần được chiêm ngưỡng diện mạo của xế “khủng” Batmobile mới qua những hình ảnh “chụp lén”. Đến nay, phương tiện di chuyển mới của Người Dơi đã lần đầu tiên ra mắt công chúng trong triển lãm Licensing Expo 2015 diễn ra ở kinh đô cờ bạc Las Vegas, Mỹ.

Xe Batmobile mới trong triển lãm Licensing Expo 2015.

Xe Batmobile mới trong triển lãm Licensing Expo 2015.

Hãng phim Warner Bros đã cho phép người hâm mộ chiêm ngưỡng kỹ xe Batmobile mới, từ trong ra ngoài. Theo hãng phim Warner Bros, xế “khủng” Batmobile mới sở hữu chiều dài tổng thể lên đến hơn 6 mét. Trong khi đó, trọng lượng của Batmobile mới đạt mức 3.175 kg, tương đương một chú voi đực châu Phi trưởng thành hoặc 2 xe Cadillac CTS Sedan cộng lại. Tuy nhiên, trên lý thuyết, xe Batmobile mới có thể đạt vận tốc tối đa lên đến 330 km/h.

Về thiết kế, Batmobile mới khá khác biệt so với Tumbler trong phần phim The Dark Knight Rises. Những điểm giống ít ỏi nằm ở thân xe tròn trịa và lốp sau kích thước lớn.

Không gian nội thất của xe Batmobile mới.

Không gian nội thất của xe Batmobile mới.

Không chỉ sở hữu thiết kế ngoại thất cực đồ sộ và hầm hố, xe Batmobile mới của Người Dơi còn đi kèm tháp súng máy cỡ nòng .50 có thể tháo lắp tùy ý, lớp vỏ bọc thép chống đạn và hệ thống bảo vệ linh hoạt. Bên trong xe Batmobile mới là không gian nội thất thực tế với hàng loạt màn hình, núm xoay và núm bấm khác nhau để chỉnh các hệ thống như “Phòng thủ linh hoạt”, “Quét trong không gian” hoặc “Phối hợp trang thiết bị”.

Hồi tháng 9/2014, người hâm mộ từng xôn xao trước tin đồn xe Batmobile mới bị ăn trộm trong quá trình quay phim tại Detroit, Mỹ. Tuy nhiên, hãng Warner Bros chưa bao giờ xác nhận thông tin này. Tin đồn chỉ được xóa tan khi Batmobile tiếp tục xuất hiện trên đường phố Detroit vào ngày sau.

Theo kế hoạch, bộ phim Batman vs Superman: Dawn of Justice sẽ chính thức ra rạp vào tháng 3/2016. Các diễn viên chính trong phim bao gồm Henry Cavill (Siêu nhân), Ben Affleck (Người Dơi), Gal Gadot (Nữ siêu nhân), Jesse Eisenberg (Lex Luthor), Jeremy Irons (Alfred) và Jason Momoa (Aquaman).

Cùng xem đoạn video ghi lại thiết kế từ trong ra ngoài của Batmobile mới: