Trong triển lãm Custom Bike, Motorcycle and Auto Show 2015 diễn ra tại Nhật Bản, một chiếc kei car mang nhãn hiệu Daihatsu Naked nhưng lại được biến hóa thành “tiểu Hummer” đã thu hút sự chú ý của nhiều khách tham quan cũng như cánh báo chí. Hiện chưa rõ công ty nào chịu trách nhiệm lột xác cho chiếc xe Daihatsu Naked cũ.

 

Đoạn video quay cận cảnh "tiểu Hummer" ra đời từ Daihatsu Naked.

Qua đoạn video quay cận cảnh “tiểu Hummer”, có thể thấy chiếc Daihatsu Naked cũ đã được độ từ phần đầu xe với lưới tản nhiệt mới sơn màu đen và cụm đèn pha hình tròn hai bên. Ngoài ra, nắp capô của chiếc Daihatsu Naked cũ cũng được thay đổi sao cho giống với dòng xe Hummer. Hãng độ đã bổ sung thêm khe hút gió cỡ lớn cho nắp capô của “tiểu Hummer”.

Những thay đổi khác của chiếc Daihatsu Naked độ bao gồm giá chằng đồ trên nóc xe màu bạc, cản va loe ra và bộ la-zăng hợp kim mới. Tay nắm cửa và cửa hậu của chiếc “tiểu Hummer” cũng được thay đổi.

Với kích thước nhỏ xinh nguyên bản của chiếc Daihatsu Naked cũ vốn chỉ rộng 1.475 mm, không ai tin đây là xe Hummer thực thụ. Tuy nhiên, ai đi qua cũng phải đứng lại ngắm nhìn dung nhan của “tiểu Hummer” màu vàng độc đáo.

Tạm thời, không biết chiếc Daihatsu Naked cũ có được cải tiến hệ dẫn động cho phù hợp với thiết kế hầm hố bên ngoài hay không. Ở dạng nguyên bản, Daihatsu Naked chỉ được trang bị động cơ có dung tích 660 cc, tương tự mọi thành viên khác trong dòng kei car vốn rất thịnh hành tại thị trường Nhật.

Daihatsu Naked là mẫu xe kei car được sản xuất từ năm 2000 – 2004. Xe sở hữu một số điểm nhấn khó quên như lằn gợn trên cửa, bản lề và ốc vít phô ra ngoài. Mục đích của hãng Daihatsu là mang đến thiết kế rắn rỏi từ trong ra ngoài như dòng xe Land Rover cho Naked. Ngoài ra, xe còn đi kèm hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian như một trang thiết bị tùy chọn.