Sau những thông tin rò rỉ và vụ trộm 5 xe trong năm 2014, hãng Jaguar Land Rover cuối cùng cũng vén màn bộ ba xế hộp sẽ góp mặt trong phần mới của series phim Điệp Viên 007 có tên Spectre. Cụ thể, 3 chiếc xe hạng sang sẽ sánh vai cùng các diễn viên nổi tiếng trong phim Điệp Viên 007 mới là Jaguar C-X75, Range Rover Sport SVR và Land Rover Defender.

Bộ ba xe sang trong phim Điệp Viên 007 mới là sản phẩm của chi nhánh Jaguar Land Rover Special Operations. Trong đó, chiếc siêu xe hybrid hạng sang Jaguar C-X75 đã ra mắt cách đây 2 năm sẽ tham gia vào các cảnh rượt đuổi với “hàng thửa” Aston Martin DB10 do điệp viên James Bond cầm lái trên đường phố Rome, Ý. Chiếc C-X75 trong phim Điệp Viên 007 được hãng Jaguar chế tạo cùng với Williams Advanced Engineering tại Oxfordshire, Anh.

Chiếc siêu xe hybrid đến từ nước Anh được trang bị động cơ 4 xi-lanh siêu nạp và tăng áp, dung tích 1,6 lít, sản sinh công suất tối đa 502 mã lực. Đây là một trong những động cơ sở hữu tỷ lệ công suất/dung tích xi-lanh cao nhất thế giới. Ngoài ra, Jaguar C-X75 còn có 2 mô-tơ điện đóng góp thêm công suất 390 mã lực. Với công suất tối đa tổng cộng 850 mã lực, Jaguar C-X75 có thể tăng tốc từ 0-160 km/h trong thời gian dưới 6 giây và đạt vận tốc tối đa 354 km/h.

Những cảnh có cặp đôi Land Rover Defender và Range Rover Sport SVR trong phim Điệp Viên 007 phần thứ 24 đã được quay tại Áo. Như đã biết, Range Rover Sport SVR hiện là mẫu xe nhanh và mạnh nhất của gia đình Land Rover từ trước đến nay. Trong năm 2014, Range Rover Sport SVR đã hoàn thành một vòng đua Nordschleife nổi tiếng thuộc “địa ngục xanh” Nurburgring trong vòng 8 phút 14 giây. Như vậy, Range Rover Sport SVR là mẫu SUV sản xuất đại trà nhanh nhất thế giới tại Nurburgring.

Không nhanh nhẹn như Range Rover Sport SVR nhưng Land Rover Defender lại có thế mạnh về khả năng off-road. Chiếc Land Rover Defender trong phim Điệp Viên 007: Spectre được trang bị bộ lốp off-road có đường kính lên đến 37 inch để có thể vượt qua mọi loại địa hình khó nên sở hữu cái tên Big Foot. Ngoài ra, Land Rover Defender Big Foot còn có hệ thống treo sản xuất riêng và lớp tăng cường bảo vệ thân vỏ.

“Đây là cơ hội để Jaguar Land Rover chứng minh khả năng của chi nhánh Special Operations”, ông John Edwards, giám đốc quản lý của Jaguar Land Rover Special Operations, khẳng định.

Đây không phải là lần đầu tiên xe của Jaguar Land Rover xuất hiện trong series phim Điệp Viên 007. Trước đó, chiếc xe bán tải Land Rover Defender 110 Double Cab đã góp mặt trong cảnh mở đầu của bộ phim Điệp Viên 007: Skyfall. Theo kế hoạch, Điệp Viên 007 phần thứ 24 sẽ ra rạp vào ngày 6/11 năm nay.