Tỷ phú giàu thứ 7 thế giới bị tịch thu hàng loạt xe đắt tiền

Eike Batista, tỷ phú người Brazil, làm giàu bằng việc khai thác dầu và khí đốt. Với tổng tài sản lên đến 30 tỷ USD, ông Batista từng là người giàu thứ 7 trên toàn thế giới. Tuy nhiên, mới đây, ông Batista đã vướng vòng lao lý vì tội mua bán cổ phiếu dựa trên những thông tin không được công khai và thao túng thị trường.

Lực lượng cảnh sát Brazil sau đó đã đến tư gia của ông Batista tại thành phố Rio de Janeiro và tịch thu 7 chiếc xe đắt tiền cùng điện thoại di động và 90.000 Real tiền mặt, tương đương 32.400 USD. Trong số những chiếc xe của ông Batista bị cảnh sát tịch thu có Lamborghini Aventador LP700-4 màu trắng muốt. Chính lực lượng cảnh sát Brazil đã công bố hình ảnh chiếc siêu xe Lamborghini Aventador LP700-4 màu trắng bị tịch thu của ông Batista. Trong khi đó, tên và hình ảnh của những chiếc xe khác bị tịch thu không được công bố. Ngoài xe hơi, tỷ phú tại xứ sở Samba có khả năng còn bị tịch thu cả chiếc du thuyền có tên Spirit of Brazil, 3 chuyên cơ và tàu siêu tốc.

Từ trước đến nay, gia đình Batista vốn đã rất "khét tiếng" tại thành phố Rio de Janeiro. Trong năm 2012, Thor Batista, con trai của tỷ phú, đã lái chiếc siêu xe Mercedes-Benz SLR McLaren Roadster và đâm vào một người đi xe đạp tại khu vực gần thành phố Rio de Janeiro.

Tuy nhiên, người dân Brazil vẫn khá tín nhiệm ông Batista vì những hành động hào hiệp trong quá khứ. Trước đây, tỷ phú giàu thứ 7 thế giới từng đóng góp hẳn 12,8 triệu USD để đưa Thế vận hội Olympic đến xứ sở Samba vào mùa hè năm sau. Ngoài ra, ông Batista còn không tiếc tay quyên góp tiền từ thiện tại Brazil.