Việc hãng Mitsubishi quyết định khai tử dòng sedan thể thao Lancer Evolution đã không còn là bí mật trong ngành công nghiệp ô tô thế giới. Hiện trên thị trường vẫn còn nhiều mẫu xe thể thao giá mềm khác như Subaru STI hay Ford Focus RS. Tuy nhiên, nhiều người vẫn cảm thấy tiếc nuối khi Mitsubishi Lancer Evolution sắp biến mất trên thị trường.

Để tri ân khách hàng, hãng Mitsubishi đã quyết định tung ra đoạn video tua nhanh quá trình lắp ráp xe thể thao Lancer Evolution Final Edition trong nhà máy ở Mizushima, Nhật Bản. Nhờ đó, người hâm mộ có thể phần nào biết được cách mà 1.000 chiếc Mitsubishi Lancer Evolution Final Edition được sản xuất.

 

Đoạn video tua nhanh quá trình lắp ráp xe thể thao Mitsubishi Lancer Evolution Final Edition trong nhà máy tại Nhật Bản.

Như đã biết, phiên bản đặc biệt Final Edition được phát triển dựa trên Mitsubishi Lancer Evolution GSR. Xe được trang bị động cơ xăng tăng áp, dung tích 2.0 lít, sản sinh công suất tối đa hơn 300 mã lực và mô-men xoắn cực đại 429 Nm tại 3.500 vòng/phút.

Ngoài ra, Mitsubishi Lancer Evolution Final Edition còn được trang bị những phụ kiện hàng hiệu như giảm sóc Bilstein, lò xo Eibach, ghế thể thao Recaro bọc da với chỉ khẩu màu đỏ, phanh Brembo và bộ la-zăng BBS có đường kính 18 inch. Bên cạnh đó là bảng táp-lô với biển đánh số thứ tự thường thấy trên phiên bản đặc biệt.

Ngoài Nhật Bản, Mitsubishi Lancer Evolution Final Edition còn được phân phối tại các thị trường khác như Mỹ. Khác với con số 1.000 chiếc ở Nhật Bản, Mitsubishi Lancer Evolution Final Edition có số lượng 1.600 chiếc tại thị trường Mỹ.