Một “trọc phú” họ Cai đã gây choáng khi mang tổng cộng 100.000 Nhân dân tệ, tương đương 340 triệu Đồng, đến đại lý ô tô địa phương để mua chiếc xe Van trị giá 90.000 Nhân dân tệ, xấp xỉ 306 triệu Đồng. Sự việc đã xảy ra tại thành phố Trạm Giang, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.


Các cọc tiền lẻ được gói bằng giấy cẩn thận.

Các cọc tiền lẻ được gói bằng giấy cẩn thận.

Khi nhìn thấy đống tiền lẻ, ông Gu Liyuan, giám đốc bán hàng của đại lý, cho biết: “Tôi chưa bao giờ nhìn thấy nhiều tiền lẻ như thế trong đời”. Các nhân viên của đại lý ô tô đã phải tập hợp lại để cùng nhau chuyển hơn 12 hộp đựng tiền giấy lẻ nặng nửa tấn từ xe tải vào bên trong.

Khi mở những chiếc hộp ra, họ nhìn thấy rất nhiều cọc tiền lẻ được buộc bằng dây chun. Các tờ tiền có cùng đơn vị được sắp xếp thành cọc.


Những cọc tiền lẻ được buộc bằng dây.

Những cọc tiền lẻ được buộc bằng dây.

Hiện chưa rõ vì sao ông Cai sở hữu trong tay nhiều tiền lẻ thế. Tuy nhiên, hành động của ông Cai đã khiến cư dân mạng Trung Quốc một lần nữa có cơ hội bàn ra, tán vào. Họ đoán ông Cai mua thêm xe tải để tích trữ tiền lẻ.

Tất nhiên, mang tiền lẻ đi mua xe giờ đây đã không còn là chuyện lạ tại Trung Quốc. Vào hồi tháng 4/2015, một phụ nữ đến từ tỉnh Hồ Nam cũng gây xôn xao trên các mặt báo khi dùng 100.000 tờ 1 Nhân dân tệ để mua chiếc BMW 730Li mới. 20 nhân viên của đại lý ô tô đã phải mất 6 tiếng đồng hồ để đếm hết số tiền lẻ mà người phụ nữ mang đến.

Theo một số nguồn tin, người phụ nữ mua xe BMW 730Li bằng tiền lẻ làm trong ngành kinh doanh thực phẩm. Người phụ nữ khẳng định thường được mọi người trả tiền mệnh giá nhỏ.