Trong triển lãm Geneva 2015 diễn ra hồi đầu tháng 3 vừa qua, hãng Mercedes-Benz đã giới thiệu xe nhà giàu Mercedes-Maybach S600 Pullman với kiểu dáng limousine cực dài và sang trọng. Theo hãng Mercedes-Benz, đây là thành viên sang trọng, cao cấp và đắt tiền nhất trong dòng sedan cỡ lớn S-Class nổi tiếng. Đặc biệt, Mercedes-Maybach S600 Pullman mới còn có cả phiên bản bọc thép, phù hợp với nhu cầu của những người nổi tiếng hoặc các chính khách.

Tất nhiên, nói như vậy không đồng nghĩa với việc người tiêu dùng chỉ có một lựa chọn khi muốn mua xe Mercedes-Benz S-Class bọc thép. Cách đây không lâu, hãng Trasco Bremen đến từ Đức đã tung ra phiên bản bọc thép và kéo dài mới của mẫu sedan hạng sang cỡ lớn S-Class.

Trên thực tế, Trasco Bremen chính là hãng đầu tiên giới thiệu phiên bản bọc thép của Mercedes-Benz S-Class W222 thế hệ mới nhất cách đây hơn 1 năm. Thậm chí, trước khi Mercedes-Maybach S600 Pullman trình làng tại triển lãm Geneva 2015, hãng Trasco Bremen đã mang phiên bản limousine bọc thép và kéo dài của S-Class đến sự kiện IDEX Expo ở Abu Dhabi.

Logo của hãng Trasco Bremen xuất hiện trên đầu xe Mercedes-Benz S-Class W222 bọc thép và kéo dài mới.

Logo của hãng Trasco Bremen xuất hiện trên đầu xe Mercedes-Benz S-Class W222 bọc thép và kéo dài mới.

Mercedes-Benz S-Class phiên bản kéo dài và bọc thép mới của Trasco Bremen được thiết kế theo phương thức truyền thống từ những năm ’80. Hãng Trasco Bremen đã nới rộng trụ B của Mercedes-Benz S-Class thêm 500 mm. Sau đó, hãng độ xe đến từ Đức còn bổ sung vách ngăn giữa buồng lái và khoang hành khác trong Mercedes-Benz S-Class bọc thép. Khác với Mercedes-Maybach S600 Pullman, Trasco S-Class W222 không đi kèm không gian nội thất có cách bố trí 2+2.

Màn hình thông tin giải trí cho hàng ghế sau.

Màn hình thông tin giải trí cho hàng ghế sau.

Bước vào bên trong Mercedes-Benz S-Class bọc thép và kéo dài của Trasco Bremen, người sử dụng sẽ bị choáng ngợp trước những trang thiết bị hiện đại như màn hình LED hoặc hệ thống thông tin giải trí dành cho hàng ghế sau. Trong khoang hành khách có một bảng táp-lô riêng được bọc da và đi kèm màn hình thông tin giải trí cỡ nhỏ hơn. Khoảng duỗi chân trong khoang hành khách của Mercedes-Benz S-Class bọc thép đương nhiên rất hào phóng.

Các hệ thống trong khoang hành khách được điều khiển qua điện thoại iPhone.

Các hệ thống trong khoang hành khách được điều khiển qua điện thoại iPhone.

Hệ thống thông tin giải trí của xe limousine Trasco S-Class W222 không khác gì một trung tâm đa phương tiện Apple với các cổng kết nối thiết bị, máy tính bảng, đầu CD/DVD và Wi-Fi tiện dụng. Tất cả các hệ thống trong khoang hành khách đều có thể điều khiển thông qua điện thoại iPhone, bao gồm cả đèn LED và dàn âm thanh Bang & Olufsen.

Ngăn đựng ly và rượu trong khoang hành khách.

Ngăn đựng ly và rượu trong khoang hành khách.

Để bảo đảm an toàn cho người ngồi trong, Trasco S-Class W222 đi kèm thân vỏ bọc thép và cửa sổ trời Panorama có khả năng bảo vệ ở mức B6. Đây là một đặc điểm hiếm gặp ở những mẫu xe bọc thép khác. Nhờ đó, Trasco S-Class W222 có thể chống được sức công phá của đầu đạn kích thước 5,56 x 45 mm và 7,62 x 51 mm. Đây là hai loại đầu đạn thường được dùng cho súng M16 và M80. Ngoài ra, Trasco S-Class W222 còn có thể chống lại các loại súng phổ thông khác như AK-47.

Cửa sổ trời Panorama có khả năng bảo vệ ở mức B6.

Cửa sổ trời Panorama có khả năng bảo vệ ở mức B6.

Theo hãng Trasco Bremen, Mercedes-Benz S-Class bọc thép và kéo dài mới sẽ đi kèm giá bán thay đổi tùy thuộc vào từng thị trường khác nhau đồng thời không có phiên bản tiêu chuẩn. Thay vào đó, mỗi chiếc xe sẽ được chế tạo theo yêu cầu của khách hàng.