Triển lãm xế độ SEMA 2015 diễn ra từ ngày 3-6/11 ở Las Vegas, Mỹ, chính là nơi ra mắt của “ngôi sao cô đơn” Toyota Tundrasine. Có thể nói, Toyota Tundrasine mang phong cách thiết kế không giống bất kỳ mẫu xế độ nào tham gia triển lãm SEMA năm nay.

Ý tưởng của hãng Toyota khi trình làng Tundrasine chính là biến mẫu xe bán tải Tundra quen thuộc thành xe limousine. Nghe có vẻ thiếu thực tế nhưng đây chính là điểm chung của phần lớn những mẫu xe được trưng bày tại triển lãm SEMA hàng năm.

Theo hãng Toyota, Tundrasine “là mẫu xe limousine kéo dài, cho thấy tiềm năng của ô tô bán tải cỡ lớn”. Tundrasine được phát triển dựa trên Toyota Tundra 1794 Edition 4x4 CrewMax với động cơ V8, dung tích 5,7 lít, sản sinh công suất tối đa 381 mã lực và mô-men xoắn cực đại 543 Nm. Sức mạnh được truyền tới cả 4 bánh thông qua hộp số tự động 6 cấp.

Đầu tiên, hãng Toyota kéo dài phần thân vỏ của mẫu xe bán tải Tundra. Cụ thể, chiều dài tổng thể của Toyota Tundra được nới thêm 2.291 mm lên 8.105 mm. Trong khi đó, chiều cao cũng như chiều rộng giữ nguyên ở mức 1.935 mm và 2.029 mm. So với Tundra tiêu chuẩn, Toyota Tundrasine nặng hơn 1.037 kg, đạt trọng lượng 3.618 kg.

Sau đó, hãng Toyota bổ sung thêm cửa và bậc cửa lên xuống mới cho Tundra. Tổng cộng, Toyota Tundrasine có đến 8 chiếc cửa khcs nhau, chia thành 2 bên. Ngoài ra, Toyota Tundrasine còn được sơn màu đen ánh kim Midnight Black Metallic.

Tất nhiên, Toyota Tundrasine sẽ không phải là xe limousine đúng nghĩa nếu thiếu không gian nội thất đầy đủ tiện nghi. Biết rõ điều này, hãng Toyota đã bọc da màu nâu với đường chỉ khâu màu trắng đối lập, đưa ghế đơn, phụ kiện ốp gỗ, các điểm nhấn bằng kim loại và hệ thống đèn LED vào trong Tundrasine. Thêm vào đó là hệ thống thông tin giải trí hiện đại.

Đáng tiếc là hiện Toyota chưa có kế hoạch đưa xe bán tải phong cách limousine Tundrasine lên dây chuyền sản xuất thương mại.