Nói đến phim về xe cộ, chẳng ai có thể quên series “bom tấn” Fast & Furious. Trong suốt 7 phần phim của Fast & Furious, đã có rất nhiều chiếc xe khác nhau được sử dụng, từ siêu xế, ô tô thể thao đến xe “cơ bắp”. Một trong số đó là chiếc xe thể thao Toyota Supra gắn với tên tuổi của nam tài tử quá cố Paul Walker trong phim Fast & Furious năm 2001.

Chiếc Toyota Supra trong sự kiện đấu giá của hãng Mecum Auctions.

Chiếc Toyota Supra trong sự kiện đấu giá của hãng Mecum Auctions.

Mới đây, chiếc Toyota Supra đời 1993 của Paul Walker trong Fast & Furious đã được bán đấu giá. Bản thân cái tên Toyota Supra cũng đủ sức hấp dẫn với nhiều tín đồ tốc độ vì đây là mẫu xe thể thao nổi tiếng đến từ Nhật Bản. Khi gắn liền với nam diễn viên xấu số Paul Walker, chiếc Toyota Supra 1993 càng thu hút sự chú ý hơn trong sự kiện đấu giá của hãng Mecum Auctions diễn ra vào từ ngày 12-17/5 vừa qua.

Tương tự bất kỳ chiếc xe tham gia các cảnh biểu diễn trong phim khác, Toyota Supra 1993 màu cam của Paul Walker cũng có 2 phiên bản. Một được dùng cho các cảnh quay cận mặt và một được dùng để biểu diễn thật trong phim. Chiếc Toyota Supra 1993 đã xuất hiện xuyên suốt trong Fast & Furious năm 2001, kể cả cảnh đua ở cuối giữa hai nhân vật do Paul Walker và Vin Diesel thủ vai.

 

Đoạn video ghi lại cảnh chiếc Toyota Supra do Paul Walker cầm lái đua với Ferrari trong phim "Fast & Furious" năm 2001.

Chiếc Toyota Supra 1993 của Paul Walker trong Fast & Furious năm 2001 là sản phẩm do kỹ sư ô tô có tên Eddi Paul chế tạo tại xưởng The Shark Shop ở El Segundo, bang California, Mỹ. Theo hãng đấu giá Mecum Auctions, chiếc Toyota Supra 1993 của Paul Walker trong Fast & Furious được trang bị động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng, dung tích 3.0 lít, sản sinh công suất tối đa 220 mã lực và kết hợp với hộp số sàn 5 cấp.

Ngoài ra, chiếc Toyota Supra đặc biệt còn được bổ sung nhiều phụ kiện khác như hệ thống treo gia cố, khung an toàn roll cage toàn phần, ghế mới và pin nhiên liệu Jaz Products. Bên cạnh đó là bộ body kit của hãng Bomex, cánh gió APR, bộ la-zăng hợp kim Dazz, lốp Yokohama và họa tiết trang trí do Modern Image of San Diego thiết kế.

Tất cả đã tạo nên một Toyota Supra bắt mắt và ấn tượng hơn. Nhờ đó, trong sự kiện đấu giá của hãng Mecum Auctions, chiếc Toyota Supra 1993 đã được bán với giá lên đến 185.000 USD. Đây là giá bán cao hơn rất nhiều so với những chiếc Toyota Supra cũ thông thường.

Một số hình ảnh khác của chiếc Toyota Supra đặc biệt: