Bỏ ngoài tai những tranh vãi về vụ lùm xùm ở  Argentina, BBC vừa thông báo rằng đơn vị này sẽ tiếp tục ghi hình tập đặc biệt Top Gear Giáng sinh với chiếc Porsche mang biển Falkland. Giờ đây, nhiều tin tức cho rằng một đại diện của nhóm làm phim đã yêu cầu Hải Quan Rio Grande trả lại ba chiếc xe liên quan đến vụ việc.

Sau khi vụ lộn xộn xảy ra, cả đoàn làm phim Top Gear đã phải bỏ xe lại bên đường và rời khỏi Argentina, điều này khiến cả đoàn cảm thấy ái ngại, đặc biệt là Jeremy Clarkson. Vụ việc bắt đầu khi những người dân địa phương nhìn thấy chiếc Porsche mà Jeremy Clarson đang lái mang biển số đăng ký "H982 FKL", các ký tự trên biển khiến người dân Argentina nhớ đến vụ xung đột giữa Anh và Argentina nhằm tranh giành quần đào Falkland.

Cả nhà sản xuất lẫn người dẫn chương trình đều cho rằng vụ lộn xộn này là do hiểu lầm, nhưng người dân Argentina dường như vẫn chưa bỏ qua chuyện này. Đại sứ Argentina tại Anh là Alicia Castor thậm chí còn gửi thư phàn nàn với BCC về bài báo mà Jeremy Clarson đã viết cho tờ Sunday Times.

Trong khi đó, nhóm sản xuất Top Gear vẫn tiếp tục thực hiện tập đặc biệt mừng Giáng sinh, bao gồm cả những cảnh phim đã quay tại Nam Mỹ vào tháng 10 vừa rồi. Hiện không rõ đoàn làm phim muốn lấy lại xe là để quay tiếp hay chỉ đơn giản là trả xe về với chủ, có khả năng những chiếc xe này không được chương trình mua đứt mà là xe thuê để thực hiện tập đặc biệt.

Theo tờ Mirror, có một người đã gọi điện đến cho Hải quan Rio Grande để hỏi các thủ tục cần thiết nhằm lấy lại xe.