Ferrari 458 Italia là mơ ước của biết bao nhiêu người. Thế nhưng, đối với một thiếu gia 20 tuổi sống tại Zurich, Thụy Sỹ, siêu xe Ferrari 458 Italia cũng chỉ là đồ bỏ.

Vào tháng 3/2014, thiếu gia sống tại xứ sở đồng hồ đã được bố là một doanh nhân giàu có tặng cho chiếc siêu xe Ferrari 458 Italia. Theo một số nguồn tin, chiếc siêu xe Ferrari 458 Italia này đã được lắp ráp từ cách thời điểm đó 3 năm. Vì vậy, thiếu gia Thụy Sỹ cảm thấy chiếc siêu xe quá cũ và không hợp với mình.

Thiếu gia “được voi đòi tiên” đã liên kết với nhân viên bán xe của đại lý để tìm cách sở hữu một chiếc siêu xế mới hơn Ferrari 458 Italia. Chính nhân viên bán xe của đại lý đã tư vấn cách lừa tiền bảo hiểm cho thiếu gia người Thụy Sỹ. Cụ thể, nhân viên đại lý đã khuyên anh chàng thiếu gia đốt cháy chiếc siêu xe Ferrari 458 Italia để lấy tiền bảo hiểm rồi mua ô tô mới.

Thậm chí, nhân viên bán hàng của đại lý còn giúp anh chàng thiếu gia thuê một cộng sự là người làm trong garage ô tô. Để tránh thu hút sự chú ý, 3 người đã quyết định mang chiếc siêu xe Ferrari 458 Italia ở Augsburg thuộc vùng Bavaria, Đức để đốt. Chiếc siêu xe được đỗ trong một khu công nghiệp còn thiếu gia đến trung tâm massage để có bằng chứng ngoại phạm. Trong khi đó, nhân viên bán hàng đại lý và đồng bọn tiến hành đốt cháy chiếc siêu xe Ferrari 458 Italia “xấu số”.

Chiếc siêu xe Ferrari 458 Italia bị cháy trơ khung.

Chiếc siêu xe Ferrari 458 Italia bị cháy trơ khung.

Cuối cùng, chiếc siêu xe Ferrari 458 Italia bị nổ. Anh chàng thiếu gia đã trả 15.000 USD tiền công cho nhân viên bán hàng của đại lý và đồng phạm.

Ban đầu, chính quyền Bavaria không hề nghi ngờ việc chiếc siêu xe Ferrari 458 Italia bốc cháy. Tuy nhiên, trong quá trình điều tra, xem video do camera an ninh ghi lại và các cuộc gọi trong điện thoại của anh chàng thiếu gia, chính quyền Bavaria đã lần ra đầu mối vụ lừa đảo. Anh chàng thiếu gia và 2 đồng phạm sau đó đã bị dẫn độ từ Thụy Sỹ sang Augsburg. Thiếu gia người Thụy Sỹ đã bị tạm giam và được bảo lãnh với số tiền 200.000 Euro.

Khi ra tòa, thiếu gia người Thụy Sỹ tiết lộ được bố cho khoảng 10.000 USD hàng tháng để tiêu vặt. Tuy nhiên, anh chàng lại tiêu hết tiền nên không đủ khả năng mua một chiếc siêu xe Ferrari mới. Ngoài ra, anh chàng thiếu gia còn sở hữu khoảng 15 chiếc xe khác, bao gồm cả Lamborghini. Tất cả đều là xe do bố mua cho. Anh chàng thiếu gia không đủ dũng cảm để nói với bố là không hài lòng với chiếc Ferrari 458 Italia.

Hậu quả là thiếu gia bị phạt 30.000 Euro và nhận án tù treo 22 tháng. Hai đồng phạm còn lại nhận án tù treo 14-16 tháng.