Mohammad Al-Sharif là một thiếu gia 22 tuổi đến từ Ả-Rập Xê-Út và hiện đang học ngành kinh doanh tại Anh. Mới đây, Mohammad đã bị cảnh sát “sờ gáy” khi lái chiếc siêu xe McLaren 12C độ DMC trong trạng thái “phê cần”.

Cảnh sát giao thông Anh đã chặn chiếc siêu xe McLaren 12C độ DMC do Mohammad cầm lái trên con đường trong công viên Hyde vào khoảng 10h sáng. Nguyên nhân là do cảnh sát thấy chiếc xe McLaren 12C độ DMC chạy khá thất thường. Khi được lực lượng cảnh sát hỏi, thiếu gia người Ả-Rập đã thú nhận hút cần sa vào lúc 7h30 sáng ngày hôm đó. Vì “phê cần” nên Mohammad đứng không vững và nói không rõ.

Mohammad Al-Sharif

Mohammad Al-Sharif

Được biết, chiếc siêu xe McLaren 12C độ DMC không phải là tài sản của Mohammad. Thay vào đó, chiếc siêu xe trị giá 168.500 Bảng, tương đương 251.820 USD, thuộc quyền sở hữu của bố Mohammad.

Sau khi được độ lại, chiếc McLaren 12C độ DMC khoác bộ cánh hai màu đen-trắng ấn tượng. Trong đó, nắp capô, lưới tản nhiệt, chóa đèn pha, vỏ gương ngoại thất, la-zăng, cốp và cánh gió sau của chiếc McLaren 12C độ DMC đều có màu đen đối lập với những chi tiết còn lại.

Hãng DMC đã cải thiện sức mạnh cho động cơ V8, tăng áp kép, dung tích 3,8 lít nguyên bản của McLaren 12C bằng ECU hiệu chỉnh. Nhờ đó, McLaren 12C độ DMC sở hữu công suất tối đa 660 mã lực và mô-men xoắn cực đại 502 lb-ft. Hai con số tương ứng của McLaren 12C tiêu chuẩn là 592 mã lực và 442 lb-ft.

Bản thân thiếu gia người Ả-Rập chưa làm ra tiền và sống nhờ tiền trợ cấp của gia đình. Sau khi bị cảnh sát tóm, Mohammad đã bị phạt số tiền 400 Bảng hay 600 USD và treo bằng 12 tháng. Bằng lái của Mohammad là loại quốc tế được cấp tại Ả-Rập Xê-Út.