Hôm 28/8/2015 vừa qua, người dân lưu thông trên đường phố của Trùng Khánh, Trung Quốc đã bất ngờ nhìn thấy một nam thanh niên lái chiếc xe mui trần tự chế lạ mắt. Trên thực tế, chiếc ô tô mui trần của nam thanh niên được chế từ xe van cũ. Nam thanh niên chỉ cần cắt bỏ trần xe của chiếc ô tô van cũ là có ngay phương tiện di chuyển "không giống ai". Ngoài ra, nam thanh niên còn tháo hẳn cửa bên phải của chiếc xe van sao cho "ngầu" hơn nữa.

Theo trang in Tencent News của Trung Quốc, nam thanh niên đã đội mũ bảo hộ màu cam nổi bật khi cầm lái chiếc xe có một không hai của mình. Chiếc xe van "mui trần" của nam thanh niên không chỉ thu hút sự chú ý nhờ kiểu dáng lạ đời mà còn gây choáng vì chạy ở tốc độ lên đến 129 km/h.

Chiếc xe van "mui trần" phóng như bay trên phố.

Nam thanh niên có vẻ rất tự tin với chiếc ô tô tự chế độc nhất vô nhị. Trong khi đó, lực lượng cảnh sát giao thông khẳng định những loại xe tự chế như chiếc ô tô van "mui trần" của nam thanh niên không được phép lưu thông trên đường phố. Do đó, nam thanh niên tại Trùng Khánh chắc chắn sẽ không có nhiều cơ hội lái chiếc xe mui trần tự chế ra đường.

Tất nhiên, đây không phải là chiếc xe tự chế dị thường duy nhất tại Trung Quốc từ trước đến nay. Trước đó, đã có những chiếc xe như ô tô làm bằng gỗ hay mang kiểu dáng máy bay trực thăng.