Đã thành thông lệ, cuộc thi Design Challenge đặc biệt sẽ được tổ chức trong khuôn khổ triển lãm Los Angeles hàng năm. Triển lãm Los Angeles năm nay cũng không phải là ngoại lệ. Đây là cuộc thi để các nhà sản xuất ôtô đưa ra cái nhìn về tương lai của ngành công nghiệp xe hơi thế giới.

Một trong những hãng xe sẽ tham gia cuộc thi Design Challenge năm nay chính là Infiniti đến từ Nhật Bản. Triển lãm Los Angeles 2014 chưa diễn ra nhưng hãng Infiniti đã nhanh chóng cung cấp những hình ảnh đầu tiên của mẫu thiết kế sẽ tham gia cuộc thi Design Challenge năm nay. Ngoài Infiniti, chưa có hãng xe nào công bố thiết kế của mình.

Mẫu thiết kế của hãng Infiniti được gọi bằng cái tên Synaptiq 2029. Có thể nói, đây thực sự là một thiết kế "điên rồ" nhưng phù hợp với chủ đề của cuộc thi Design Challenge năm nay. Cụ thể, cuộc thi năm nay xoay quanh câu hỏi: "Xe hơi sẽ tương tác với con người như thế nào vào năm 2029?".

Đúng như mọi người dự đoán, Infiniti Synaptiq 2029 sở hữu thiết kế không giống bất kỳ mẫu xe hơi nào hiện có trên thị trường. Infiniti Synaptiq 2029 sở hữu thiết kế tổng thể như xe đua với hốc bánh mở độc đáo. Bên cạnh đó là phần thân xe nằm sát mặt đất và một phần trần xe bằng kính như buồng lái máy bay.

Infiniti Synaptiq 2029 biến đổi từ xe off-road trên sa mạc...

Infiniti Synaptiq 2029 biến đổi từ xe off-road trên sa mạc...

Theo hãng Infiniti, Synaptiq 2029 sử dụng cơ sở gầm bệ vô cùng linh hoạt. Nhờ đó, Infiniti Synaptiq 2029 có thể dễ dàng biển đổi thành xe đua Công thức 1 hoặc xế off-road để vượt sa mạc. Thậm chí, Infiniti Synaptiq 2029 còn có thể biến thành máy bay để tham gia những cuộc đua về đích trong thời gian ngắn nhất theo phong cách Gymkhana.

... đến máy bay trên bầu trời.

... đến máy bay trên bầu trời.

Tuy nhiên, điểm thú vị nhất của Infiniti Synaptiq 2029 nằm ở người lái. Cụ thể, khi điều khiển Infiniti Synaptiq 2029, người lái sẽ mặc bộ đồ có tên Symbiotic User Interface Technology (S.U.I.T). Tác dụng của S.U.I.T là đo các chỉ số để xem người lái có thực sự phù hợp để điều khiển Infiniti Synaptiq 2029 hay không.