Siêu xe Koenigsegg từng đến Việt Nam nằm phủ bụi tại Trung Quốc

Koenigsegg Agera R BLT là mẫu siêu xe độc nhất vô nhị đã lần đầu tiên trình làng vào tháng 9/2012. Chưa đầy 1 tháng sau khi chính thức ra mắt, siêu xe có một không hai Koenigsegg Agera R BLT đã bị tịch thu khi được đưa vào Trung Quốc. Nguyên nhân là do chủ nhân của chiếc siêu xe Koenigsegg Agera R BLT giở trò để trốn thuế.

Chiếc siêu xe Koenigsegg Agera R BLT từng về Việt Nam theo dạng tạm nhập, tái xuất (Ảnh: VnExpress).

Chiếc siêu xe Koenigsegg Agera R BLT từng về Việt Nam theo dạng tạm nhập, tái xuất (Ảnh: VnExpress).

Ban đầu, chiếc siêu xe Koenigsegg Agera R BLT được đăng ký ở Malaysia và đến Việt Nam dưới dạng tạm nhập chờ tái xuất. Sau đó, xe mới được chuyển về thành phố Quảng Châu để tránh khoản thuế nhập khẩu rất cao tại Trung Quốc. Nếu bị tính thuế nhập khẩu tại Trung Quốc, chiếc siêu xe Koenigsegg Agera R BLT có thể sở hữu giá bán lên đến 2,35 triệu USD.

Siêu xe Koenigsegg Agera R BLT nằm phủ bụi trong một nhà kho tại Trung Quốc.

Siêu xe Koenigsegg Agera R BLT nằm phủ bụi trong một nhà kho tại Trung Quốc.

Đến nay, sau hơn 2 năm, chiếc siêu xe Koenigsegg Agera R BLT hóa ra vẫn nằm dưới sự sở hữu của chính quyền Trung Quốc. Chiếc siêu xe độc nhất vô nhị đến từ Thụy Điển bị bỏ không trong một nhà kho tại Trung Quốc và phủ đầy bụi. Tuy nhiên, Koenigsegg Agera R BLT sẽ sớm tìm thấy chủ nhân mới khi chính quyền Trung Quốc quyết định bán đấu giá chiếc siêu xe bị tịch thu.

Theo trang tin CarNewsChina, chính quyền Trung Quốc dự kiến sẽ đưa chiếc siêu xe Koenigsegg Agera R BLT có một không hai ra đấu giá vào quý I năm nay. Khi chiếc Agera R BLT tìm thấy chủ nhân mới, một kỹ sư của hãng Koenigsegg có khả năng sẽ phải bay đến Trung Quốc để đảm bảo xe vẫn hoạt động tốt.

Chiếc siêu xe Koenigsegg Agera R BLT độc nhất vô nhị sẽ sớm được đem ra bán đấu giá tại Trung Quốc.

Chiếc siêu xe Koenigsegg Agera R BLT độc nhất vô nhị sẽ sớm được đem ra bán đấu giá tại Trung Quốc.

Điều thú vị nằm ở chỗ, chủ nhân ban đầu của chiếc siêu xe Koenigsegg Agera R BLT sẽ không tham gia phiên đấu giá để mua lại “xế cưng”. Sau một thời gian, đại gia Trung Quốc đã chán siêu xe Koenigsegg Agera R BLT và tậu một chiếc Ferrari LaFerrari triệu đô để thay thế.

Cụm từ “BLT” trong tên xe ám chỉ chương trình cá nhân hóa mang tính tiên phong của hãng Koenigsegg. Xe được trang bị phần thân vỏ bằng sợi carbon màu xanh và xám với một số điểm nhấn màu đỏ. Bên cạnh đó là hàng loạt phụ kiện đặc biệt do chủ nhân ban đầu yêu cầu.

Agera R BLT sử dụng động cơ V8, tăng áp kép, dung tích 5.0 lít do hãng Koenigsegg phát triển nội bộ. Động cơ tạo ra công suất tối đa 960 mã lực nếu chạy bằng nhiên liệu Octane 93. Con số tương ứng khi động cơ chạy bằng nhiên liệu E85 là 1.140 mã lực.

Cùng ngắm chiếc siêu xe Koenigsegg Agera R BLT bị phủ bụi tại Trung Quốc: