Siêu xe Koenigsegg Agera trốn thuế từng đến Việt Nam tái xuất

Hình ảnh chiếc siêu xe Koenigsegg Agera R BLT độc nhất vô nhị chạy trên đường phố tại Thẩm Dương thuộc tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc trong tình trạng như mới đã khiến nhiều người chú ý. Nếu thường xuyên theo dõi tin tức về ô tô, mọi người chắc hẳn không còn lạ lẫm với chiếc siêu xe Koenigsegg Agera R BLT có lịch sử khá đặc biệt này.

Chiếc siêu xe Koenigsegg Agera R BLT lăn bánh trên đường phố Thẩm Dương, Trung Quốc.

Chiếc siêu xe Koenigsegg Agera R BLT lăn bánh trên đường phố Thẩm Dương, Trung Quốc.

Ban đầu, chiếc siêu xe Koenigsegg Agera R BLT được đưa về Malaysia và đăng ký tại đây. Sau đó, chiếc siêu xe đặt chân đến Việt Nam dưới dạng tạm nhập tái xuất và khiến giới mộ điệu trong nước xôn xao. Tiếp theo, chiếc siêu xe có một không hai được chuyển tới thành phố Quảng Châu thuộc tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc nhưng bị lực lượng Hải quan tịch thu vì trốn thuế.

Chiếc siêu xe Koenigsegg Agera R BLT xuất hiện tại Việt Nam vào năm 2012. Ảnh: VnExpress

Chiếc siêu xe Koenigsegg Agera R BLT xuất hiện tại Việt Nam vào năm 2012. Ảnh: VnExpress

Theo một số tin đồn, chiếc siêu xe này bị đánh thuế lên đến 2,35 triệu USD. Nếu được đóng thuế đầy đủ, chiếc siêu xe độc nhất vô nhị có giá khoảng 4,7 triệu USD.

Khi siêu xe Koenigsegg Agera R BLT đặt chân đến Trung Quốc, đồng hồ công-tơ-mét đã chỉ đến con số 800 km. Siêu xe Thụy Điển bị lực lượng Hải quan tịch thu cùng một chiếc ô tô đắt tiền khác, đó là Rolls-Royce Phantom phiên bản rồng.

Hiện danh tính của người đặt mua chiếc siêu xe Koenigsegg Agera R BLT vẫn chưa được hé lộ. Chỉ biết, đại gia đến từ thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

Siêu xe Koenigsegg Agera R BLT phủ đầy bụi tại Trung Quốc.

Siêu xe Koenigsegg Agera R BLT phủ đầy bụi tại Trung Quốc.

Hồi tháng 3 đầu năm nay, hình ảnh chiếc siêu xe Koenigsegg Agera R BLT phủ đầy bụi tại Trung Quốc đã được lan truyền trên mạng. Theo trang CarNewsChina, chiếc siêu xe Koenigsegg Agera R BLT sẽ được bán đấu giá vào quý I năm 2015. Tuy nhiên, chủ nhân ban đầu của chiếc siêu xe Koenigsegg Agera R BLT sẽ không tham gia phiên đấu giá để mua lại “xế cưng”. Sau một thời gian, đại gia Trung Quốc đã chán siêu xe Koenigsegg Agera R BLT và tậu một chiếc Ferrari LaFerrari triệu đô để thay thế.

Siêu xe Koenigsegg Agera R BLT có rất nhiều phụ kiện đặc biệt như thân vỏ bằng sợi carbon màu xanh và xám. Tông màu xanh và xám tiếp tục được sử dụng cho không gian nội thất của chiếc siêu xe Koenigsegg Agera R BLT, kết hợp với những chi tiết bằng sợi carbon.

“Trái tim” của siêu xe Koenigsegg Agera R BLT trốn thuế là khối động cơ V8, tăng áp kép, dung tích 5.0 lít, sản sinh công suất tối đa 960 mã lực nếu dùng xăng thông thường. Con số tương ứng khi động cơ dùng nhiên liệu Ethanol 85 là 1.140 mã lực. Nhờ đó, Koenigsegg Agera R BLT có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,9 giây và đạt vận tốc tối đa 440 km/h.