Trong sự kiện đấu giá mang tên Driven by Disruption của hãng RM Sotheby diễn ra tại New York vào ngày 10/12/2015 tới đây, chiếc siêu xe Ferrari Enzo của võ sỹ triệu phú Floyd Mayweather sẽ tìm chủ mới. Đây chính là chiếc xe mà Mayweather đã rao bán ngay trước khi tậu siêu phẩm "dệt kim cương" Koenigsegg CCXR Trevita trị giá 4,8 triệu USD.

Như đã biết, võ sỹ giàu nhất thế giới đã mua chiếc siêu xe Ferrari Enzo màu đỏ vào hồi đầu năm 2015. Sau đó, Mayweather giữ lại chiếc siêu xe này trong bộ sưu tập của mình khoảng 6 tháng.

Đây là chiếc siêu xe Ferrari Enzo thứ 295 được xuất xưởng. Trước khi đến tay Mayweather, chiếc siêu xe Ferrari Enzo này từng thuộc sở hữu của 2 người khác.

Sau khi về garage của Mayweather, chiếc siêu xe Ferrari Enzo chỉ chạy thêm khoảng 200 dặm, tương đương 320 km. Tính đến thời điểm này, đồng hồ công-tơ-mét của chiếc siêu xe Ferrari Enzo mới chỉ đến con số 560 dặm, tương đương 901 km. Như vậy, đây là một trong những chiếc siêu xe Ferrari Enzo ít chạy nhất trên thế giới.


Chiếc siêu xe Ferrari Enzo từng thuộc về Floyd Mayweather.

Chiếc siêu xe Ferrari Enzo từng thuộc về Floyd Mayweather.

Ban đầu, chiếc siêu xe Ferrari Enzo này được sản xuất với thông số dành cho thị trường Mỹ. Thế nhưng, chiếc siêu xe lại được bán cho một đại gia Dubai. Một thời gian sau, chiếc Ferrari Enzo màu đỏ được nhập về Mỹ.

Gần đây, chiếc siêu xe này đã được bảo dưỡng tại đại lý Ferrari ở Beverly Hills, Mỹ. Toàn bộ các loại dầu trong chiếc siêu xe Ferrari Enzo đã được thay mới, bên cạnh cả lọc gió. Chiếc siêu xe Ferrari Enzo hiện vẫn ở trong tình trạng như mới.

Như đã biết, Ferrari Enzo được trang bị động cơ V12, hút khí tự nhiên, dung tích 6.0 lít, sản sinh công suất tối đa 660 mã lực và kết hợp với hộp số tuần tự 6 cấp F1. Ngoài ra, xe còn đi kèm bộ vi sai hạn chế trượt và hệ thống treo xương đòn trước/sau.

Hiện chưa rõ giá bán khởi điểm của chiếc siêu xe Ferrari Enzo trong sự kiện đấu giá sắp tới. Dự đoán, chiếc siêu xe này sẽ có giá không hề thấp. Trước đó, vào hồi tháng 8/2015, một chiếc siêu xe Ferrari Enzo thứ 400 xuất xưởng đã được bán với giá kỷ lục 6,05 triệu USD.