Ngôi sao quần vợt Rafael Nadal hiện là đại sứ thương hiệu toàn cầu của hãng Kia đến từ Hàn Quốc. Do đó, chẳng có gì lạ khi mới đây, tay vợt này đã giới thiệu chiếc Kia Sportage phiên bản X-Men đặc biệt trong giải Úc mở rộng ở Melbourne.


Rafael Nadal ngồi trong chiếc Kia Sportage phiên bản X-Men.

Rafael Nadal ngồi trong chiếc Kia Sportage phiên bản X-Men.

Khi phần mới nhất của series phim ăn khách Star Wars đang thống trị các phòng vé vào hồi cuối năm 2015, hãng Kia lại tung ra mẫu xe Sportage mới theo chủ đề dị nhân X-Men. Đây là chiếc xe Kia thứ hai theo chủ đề này, sau Sorento theo cảm hứng từ nhân vật người sói Wolverine.

Về cơ bản, đây là mẫu xe được ra đời để quảng bá cho bộ phim X-Men: Apocalypse dự kiến sẽ ra rạp vào ngày 27/5/2016 tới. Chiếc Kia Sportage có một không hai này lấy cảm hứng thiết kế từ nhân vật dị nhân Mystique do nữ diễn viên Jennifer Lawrence thủ vai. Đó là lý do Sportage được khoác bộ áo màu xanh giống với phần da của nhân vật Mystique.

Chiếc crossover này cũng có phần nóc 2 tông màu, những điểm nhấn màu đen và lưới tản nhiệt tái thiết kế với chữ “X” ở giữa. Những điểm nhấn khác nằm ở bộ la-zăng nhẹ và chữ “X” nổi bật ở cốp sau.

Tạm thời, hãng Kia từ chối nói về phần động cơ của Sportage phiên bản X-Men. Trong khi đó, Kia Sportage thế hệ mới ở thị trường Mỹ hiện được trang bị 2 loại động cơ khác nhau. Đầu tiên là động cơ 4 xy-lanh, hút khí tự nhiên, dung tích 2,4 lít, sản sinh công suất tối đa 181 mã lực và mô-men xoắn cực đại 237 Nm. Thứ hai là động cơ 4 xy-lanh, tăng áp, dung tích 2.0 lít với công suất 241 mã lực và mô-men xoắn cực đại 352 Nm.

Ngọc Hòa – Tổng hợp