Việt Nam vốn không phải là quốc gia thường xuyên được nhắc đến khi nói tới siêu xe hay xế sang. Thế nhưng, lượng siêu xe và xế sang về Việt Nam trong thời gian gần đây đã khiến báo giới nước ngoài dần chú ý đến dải đất hình chữ S. Mới đây nhất là chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Phantom Oriental Sun độc nhất vô nhị khiến ban biên tập trang tin GTSpirit chuyên về siêu xe và xế sang ngỡ ngàng.

Trang GTSpirit đưa tin về Rolls-Royce Phantom Oriental Sun tại Việt Nam.

Trang GTSpirit đưa tin về Rolls-Royce Phantom Oriental Sun tại Việt Nam.

Đây là chiếc xe có một không hai được hãng Rolls-Royce chế tạo trong vòng 5 tháng theo đơn đặt hàng của một doanh nhân Việt Nam. Hồi tháng 8/2014, hãng Rolls-Royce đã chính thức giới thiệu chiếc Phantom Oriental Sun tại thị trường Việt Nam.

Xe được phát triển dựa trên Rolls-Royce Phantom Series II từng ra mắt trong triển lãm Geneva 2012. Đúng như tên gọi, Rolls-Royce Phantom Oriental Sun sở hữu những nét thiết kế đậm chất phương Đông, từ trong ra ngoài. Nổi bật nhất là hình mặt trời trên góc chữ C, tựa đầu tất cả các ghế và đồng hồ báo giờ.

Theo nhà sản xuất, biểu tượng mặt trời trên xe được ghép từ 6 chữ M trên nền màu vàng nhũ vốn là biểu tượng cho vua chúa và quyền quý. Trong tiếng Anh, chữ “M” là viết tắt của từ “Money” hay “tiền”. Trong khi đó, đối với người phương Đông, số 6 lại biểu tượng cho tài lộc và may mắn. Đây là cách kết hợp khéo léo giữa văn hóa Đông-Tây của hãng Rolls-Royce.

Rolls-Royce Phantom Oriental Sun được sơn màu đỏ thẫm có tên Reddish Purple. Đây là một trong 44.000 màu sơn do hãng Rolls-Royce cung cấp cho xe của mình. Trong khi đó, biểu tượng “thiếu phụ bay” trên nắp capô được phủ màu vàng nổi bật để tăng sự sang trọng cho xe. Bên trong không gian nội thất của Rolls-Royce Phantom Oriental Sun cũng xuất hiện nhiều dải màu vàng tương tự.

Chưa hết, trong Rolls-Royce Phantom Oriental Sun còn xuất hiện dòng chữ "Connected to Sucess" (tạm dịch là "liên kết với thành công") nằm trên hộc đựng đồ ở bảng táp-lô. Ngoài ra, những chi tiết nổi bật của "Mặt trời phương Đông" còn ở bộ da bọc làm từ da bò 2 năm tuổi và thảm trải sàn bằng lông cừu.

Được biết, chiếc Rolls-Royce Phantom Oriental Sun độc nhất vô nhị trên thế giới có giá lên đến gần 43 tỷ Đồng tại Việt Nam.