Ferrari F40 là một trong những siêu xe được tôn sùng nhất mọi thời đại. Không phải là siêu xe nhanh nhất, sở hữu cơ cấu lái linh hoạt nhất hay dễ điều khiển nhất nhưng Ferrari F40 lại sở hữu diện mạo do hãng Pininfarina nổi tiếng thiết kế. Bên cạnh đó, kiểu dáng đơn giản, không rườm rà nhưng vẫn ấn tượng của Ferrari F40 đã đảm bảo vị trí trong lịch sử làng siêu xe thế giới.

Đáng tiếc thay, vòng đời của siêu xe Ferrari F40 chỉ kéo dài trong vòng 5 năm. Khi bị ngừng sản xuất vào năm 1992, dòng siêu xe Ferrari F40 đã có tổng cộng 1.315 chiếc rời nhà máy. Tất cả đều được sơn màu đỏ Rosso Corsa đặc trưng của gia đình Ferrari và đi kèm tay lái thuận. Tất nhiên, đó là những gì hãng Ferrari khẳng định vào thời điểm năm 1992.

Có lẽ ít ai biết Quốc vương Brunei, Hassanal Bolkiah, lại sở hữu một bộ sưu tập siêu xe Ferrari F40 đáng ngưỡng mộ. Đây là một phần trong bộ sưu tập hàng nghìn xe vốn rất nổi tiếng trên thế giới của Quốc vương Brunei. Đặc biệt, hãng Pininfarina đã đổi những chiếc Ferrari F40 của Quốc vương Brunei thành xe tay lái nghịch.

Theo một số nguồn tin, hãng Pininfarina chỉ đồng ý thay đổi vị trí tay lái nếu khách hàng mua ít nhất 6 xe. Vì thế, chắc chắn Quốc vương Brunei đã mua hẳn 6 chiếc Ferrari F40. Theo trang Jalopnik, một số người khẳng định Quốc vương Brunei còn sở hữu ít nhất 10 chiếc Ferrari F40 tay lái nghịch. Trong khi đó, hãng Talacrest chuyên cung cấp siêu xe Ferrari cổ cho biết Quốc vương Brunei chỉ có 7 chiếc F40.

Dù con số là bao nhiêu, điều đó cũng cho thấy Quốc vương Brunei là người có gu chơi xe. Một số nguồn tin tiết lộ Quốc vương Brunei đã đặt mua một chiếc Ferrari F40 với nội thất Testarrosa. Tất cả đều do hãng Pininfarina thực hiện chứ không phải hãng Ferrari.

Một chiếc Ferrari F40 của Quốc vương Brunei.

Một chiếc Ferrari F40 của Quốc vương Brunei.

Ngoài ra, Quốc vương Brunei còn có một chiếc siêu xe Ferrari F40 LM màu đen với nội thất bọc da, điều hòa không khí và cửa sổ chỉnh điện. Bên cạnh đó là một chiếc Ferrari F40 1992 màu xám với dải sơn đỏ làm điểm nhấn. Theo Talacrest, quá trình phục chế chiếc Ferrari F40 màu xám đã "ngốn" không ít tiền của Quốc vương Brunei.

Cùng ngắm hình ảnh một số chiếc siêu xe Ferrari F40 được cho là của Quốc vương Brunei: