Hôm thứ bảy, ngày 4/7, vừa qua, tại thành phố Stroud thuộc hạt Gloucestershire của Anh đã xảy ra một vụ cháy nổ xe bất ngờ. Vào thời điểm đó, trên chiếc xe Renault Megane Scenic đời 2004 có một cặp vợ chồng là David Lewis (48 tuổi) và Melanie Keeling (51 tuổi).

Ban đầu, cặp đôi nhìn thấy đèn cảnh báo lỗi hệ thống điện bật sáng trên bảng táp-lô nhưng chỉ nghĩ chiếc Renault Megane Scenic đời cũ chị bị trục trặc kỹ thuật nhỏ. Sau đó, khi cặp đôi dừng xe ở gần một bãi đỗ ô tô, họ bắt đầu nhìn thấy khói đen dày đặc bốc lên từ khoang động cơ của chiếc Renault Megane Scenic. Lập tức, hai người ra khỏi xe và đứng nhìn chiếc ô tô chìm trong lửa trước khi phát nổ. Chỉ cần chậm chân khoảng 30 giây, cặp đôi này có thể đã bị thương vong vì chiếc xe bị cháy nổ.

Khói đen bốc ngùn ngụt từ hiện trường vụ cháy nổ xe Renault Megane Scenic.

Khói đen bốc ngùn ngụt từ hiện trường vụ cháy nổ xe Renault Megane Scenic.

Vụ nổ đã khiến kính cửa của chiếc Renault Megane Scenic bị vỡ vụn. Ngọn lửa lớn bốc lên từ chiếc xe khiến hai ô tô đỗ bên cạnh bị phá hủy hoàn toàn. Một số chiếc xe khác đỗ gần hiện trường vụ tai nạn đã cũng bị “vạ lây”.

Lực lượng cứu hỏa đã mất 6 tiếng để dập tắt lửa trên xe.

Lực lượng cứu hỏa đã mất 6 tiếng để dập tắt lửa trên xe.

Lực lượng cứu hỏa đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường vụ cháy xe Renault Megane Scenic. Được biết, các nhân viên cứu hỏa đã phải mất 6 tiếng đồng hồ mới dập tắt được ngọn lửa trên chiếc xe đời cũ.

Sau khi sự việc xảy ra, cặp đôi David và Melanie thừa nhận họ đã may mắn nên mới còn sống. Melanie, một bác sỹ trị liệu tổng hợp, cho biết: “Mọi chuyện xảy ra quá nhanh. Đèn báo lỗi hệ thống điện nhấp nháy nên chúng tôi mới quyết định đến bãi đỗ xe gần đó. May mắn là không có ai ở bãi đỗ xe. Nếu còn nán lại trong xe thêm 30 giây nữa, chúng tôi có thể đã chết cháy”.

Cặp đôi mới mua chiếc xe được 3 tháng trước khi vụ cháy nổ xảy ra.

Cặp đôi mới mua chiếc xe được 3 tháng trước khi vụ cháy nổ xảy ra.

Theo Melanie, bà đang cùng chồng và con trai 7 tuổi trên đường đi mua đồ ăn vặt khi nhìn thấy đèn báo lỗi hệ thống điện của chiếc Renault Megane Scenic bật sáng. Đây là chiếc xe mà cặp đôi mới mua được 3 tháng từ một đại lý tư nhân. Nhân viên đại lý đã khẳng định với họ là chiếc xe đã được bảo dưỡng đầy đủ.

“Thật khó tin khi mọi chuyện xảy ra trong một thời gian ngắn như vậy. Một buổi tối dễ chịu đã biến thành cơn ác mộng. Chúng tôi hoàn toàn choáng váng. Tôi chỉ sợ ngọn lửa sẽ lan sang nhiều xe hơn”, bà Melanie cho biết.

Sau vụ tai nạn, cánh phóng viên đã tìm cách liên lạc với hãng Renault tại Anh. Đại hiện hãng Renault chi nhánh Anh quốc khẳng định: “Tính đến thời điểm hiện tại, Renault Anh chưa thấy khách hàng hay công ty bảo hiểm liên lạc về vụ tai nạn của chiếc Megane Scenic. Không trực tiếp nhìn thấy xe và chưa hiểu rõ tình trạng cũng như lịch sử bảo dưỡng của chiếc Renault Megane Scenic 2004, chúng tôi chẳng thể đưa ra kết luận về nguyên nhân vụ tai nạn”.