Có thể nói, Porsche là một trong những nhãn hiệu xe được yêu mến và quan tâm nhất trên thế giới. Từ lâu nay, cái tên Porsche đã đồng nghĩa với những mẫu xe thể thao sang trọng và tính năng cao. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc nhãn hiệu Porsche chưa bao giờ dính vào những vụ tai tiếng có phần ngớ ngẩn.

Mới nhất trong số đó là vụ nhân viên kỹ thuật của một đại lý Porsche đánh vần sai tên hãng. Câu chuyện bắt đầu khi một khách hàng đưa chiếc Porsche 911 đến đại lý để sửa vết lõm trên cản va sau. Khi nhận chiếc xế cưng từ tay các nhân viên đại lý, chủ xe ban đầu rất hài lòng vì cản va sau trở lại tình trạng như mới. Sau đó, chủ xe mới giật mình nhận ra chữ “Porsche” ở đằng sau đã bị xếp nhầm thành “Porshce”.

Câu chuyện đánh vần sai tên hãng của nhân viên Porsche được chia sẻ trên mạng xã hội.

Câu chuyện đánh vần sai tên hãng của nhân viên Porsche được chia sẻ trên mạng xã hội.

Câu chuyện tiếp tục lan rộng khi được một người bạn của chủ xe Porsche 911 có tên Ollie Martin đăng lên mạng xã hội Twitter. “Một người bạn ở Dubai đã đưa xe đến đại lý Porsche để sửa chữa. Và đây là điều mà nhân viên Porsche đã làm. Giỏi quá!”, Ollie Martin viết trang trang Twitter của mình. Không dừng ở đó, Ollie Martin còn “đánh dấu” cả cựu người dẫn chương trình Top Gear, Jeremy Clarkson, vào hình ảnh của mình.

Tất nhiên, đây không phải là lần đầu tiên Porsche dính lỗi chính tả. Cách đây vài năm, hãng Porsche từng bị chê cười khi viết sai chữ “Boxster” thành “Boxter” trên một biển quảng cáo xe. Lỗi chính tả này xuất hiện trên tất cả các biển quảng cáo xe Porsche Boxster mới tại thủ đô London, Anh.

Chữ "Boxter" viết sai trên biển quảng cáo.

Chữ "Boxter" viết sai trên biển quảng cáo.

Đương nhiên, đây không phải là lỗi thuộc về hãng Porsche hay các đại lý. Chính công ty quảng cáo phụ trách việc in ấn đã viết sai tên của Porsche Boxster. Lỗi của Porsche là đã không kiểm tra kỹ trước khi dựng biển quảng cáo khắp nơi.

Đồng thời, Porsche cũng không phải là hãng duy nhất gây xôn xao vì dính lỗi sai chính tả. Trong năm 2013, Lamborghini từng khiến nhiều người xôn xao khi tên hãng bị viết sai trên siêu phẩm Egoista. Tham gia trong một sự kiện tại Schloss Bensberg Classics, nhiếp ảnh gia Philipp Lohmann đã có cơ hội chụp ảnh siêu xe Lamborghini Egoista độc nhất vô nhị.

Chữ Lamborghini bị viết sai trên siêu xe Egoista.

Chữ Lamborghini bị viết sai trên siêu xe Egoista.

Sau đó, bộ ảnh hiếm hoi về siêu xe có một không hai của Lamborghini đã được đăng trên trang GTSpirit. Đây cũng là lúc lỗi đánh vần ngớ ngẩn của hãng Lamborghini bị phát hiện. Qua hình ảnh chụp phần đuôi của siêu phẩm Egoista, người xem có thể nhận ra dòng chữ "Lamborginih" lạ hoắc. Điều thú vị nằm ở chỗ, khi lần đầu tiên được trưng bày tại Ý vào hồi tháng 5 vừa qua, dòng chữ Lamborghini trên siêu xe Egoista không hề bị viết sai.

Dòng chữ "458 Speciale" bị viết nhầm thành "458 Special".

Dòng chữ "458 Speciale" bị viết nhầm thành "458 Special".

Đối thủ truyền kiếp của Lamborghini là Ferrari cũng từng dính lỗi tương tự. Dòng chữ "458 Speciale" trong khoang động cơ của siêu xe mới nhà Ferrari đã bị viết nhầm thành "458 Special". Lỗi nhỏ này cũng không thể thoát được cặp mắt soi mói của nhiếp ảnh gia Raphael Belly khi thực hiện bộ ảnh siêu xe Ferrari 458 Speciale ở Monaco.