Trong làng xe thế giới, cái tên Ken Lingenfelter chắc chắn không còn xa lạ. Không chỉ được biết đến với vai trò nhà sáng lập hãng độ Lingenfelter Performance Engineering, ông Lingenfelter còn là một nhà sưu tập xe nổi tiếng tại Mỹ. Hiện ông Lingenfelter đang sở hữu một trong 10 bộ sưu tập xe lớn nhất thế giới.

Thế nhưng, hơn 150 chiếc xe trong bộ sưu tập cũng không khiến ông Lingenfelter cảm thấy thỏa mãn. Mới đây, nhà sưu tập xe hàng đầu thế giới đã tậu thêm siêu phẩm Ferrari LaFerrari. Đại lý Cauley Ferrari nằm ở thành phố West Bloomfield thuộc bang Michigan, Mỹ đã bán chiếc siêu xe LaFerrari mới cho ông Lingenfelter và đăng thông tin lên mạng xã hội.

Chiếc siêu xe Ferrari LaFerrari trị giá triệu đô của ông Lingenfelter được sơn màu đỏ Rossa Corsa truyền thống. Xe được trang bị động cơ V12, dung tích 6,3 lít và mô-tơ điện nên sở hữu công suất tối đa 950 mã lực. Hệ dẫn động hybrid mạnh mẽ cho phép Ferrari LaFerrari tăng tốc từ 0-96 km/h trong thời gian dưới 3 giây và đạt vận tốc tối đa 350 km/h.

Ngoài Ferrari LaFerrari mới mua, ông Lingenfelter còn là chủ nhân của không ít chiếc xe nổi tiếng khác như Lamborghini Reventon, Bugatti và Porsche. Là người Mỹ nên ông Lingenfelter cũng có niềm đam mê đặc biệt với xe “cơ bắp” như Chevrolet Corvette và Ford Mustang. Bộ sưu tập xe của ông Lingenfelter hiện đang nằm trong một tòa nhà có diện tích 3.716 mét vuông tại bang Michigan, Mỹ.

Trước khi thành lập hãng độ xe, ông Lingenfelter là một tay đua NHRA thành công. Trong suốt sự nghiệp cầm lái, ông đã từng 13 lần giành chiến thắng các giải trong nước . Khi tham gian làng độ xe, ông Lingenfelter cũng gặt hái không ít thành tựu. Hãng độ Lingenfelter Performance Engineering đã từng tạo ra những chiếc xe GM nhanh và mạnh nhất nước Mỹ trong nhiều năm qua.