Những hình ảnh xuất xưởng của một chiếc xe thể thao Chevrolet Corvette Z06 Convertible đặc biệt đã được lan truyền trên mạng. Theo một số nguồn tin, đây là chiếc xe thể thao Chevrolet Corvette Z06 Convertible của giám đốc điều hành tập đoàn General Motors, bà Mary Barra. Có vẻ như bà Barra khá khác biệt so với những người phụ nữ bình thường khi chọn xe thể thao và “cơ bắp” như Chevrolet Corvette Z06 Convertible.

Chiếc Chevrolet Corvette Z06 Convertible của "nữ tướng" Mary Barra.

Chiếc Chevrolet Corvette Z06 Convertible của "nữ tướng" Mary Barra.

Qua hình ảnh, có thể thấy chiếc xe thể thao mui trần của người phụ nữ quyền lực nhất ngành công nghiệp ô tô thế giới không được trang bị gói phụ kiện khí động tùy chọn Z07 Aerodynamic Package vốn có trên phần lớn những chiếc Chevrolet Corvette Z06 thế hệ mới bán ra thị trường. Do đó, chiếc Chevrolet Corvette Z06 Convertible của “nữ thuyền trưởng” tập đoàn GM không có cánh gió trước và tấm lướt gió bên hông hầm hố. Dù sao, một người phụ nữ “chân yếu tay mềm” như bà Barra có lẽ cũng không cần đến những phụ kiện khí động kể trên.

Chiếc xe mui trần thể thao của nữ giám đốc điều hành tập đoàn GM được sơn màu đen bóng.

Chiếc xe mui trần thể thao của nữ giám đốc điều hành tập đoàn GM được sơn màu đen bóng.

Chiếc Chevrolet Corvette Z06 Convertible của người phụ nữ đầu tiên giữ chức giám đốc điều hành một tập đoàn xe hơi có thể không dữ dằn nhưng vẫn gây ấn tượng với bộ la-zăng màu đen bóng, tông xuyệt tông với mui nỉ. Trong khi đó, kẹp phanh màu vàng tạo thành điểm nhấn cho bộ cánh ngoại thất của chiếc Chevrolet Corvette Z06 Convertible.

Thay vì chọn những chiếc xe nhỏ hoặc điệu đà, người phụ nữ quyền lực nhất ngành ô tô thế giới lại mua Chevrolet Corvette Z06 Convertible.

Thay vì chọn những chiếc xe nhỏ hoặc điệu đà, người phụ nữ quyền lực nhất ngành ô tô thế giới lại mua Chevrolet Corvette Z06 Convertible.

Thay vì gói Z07 Aerodynamic Package, chiếc Chevrolet Corvette Z06 Convertible của một trong những người phụ nữ quyền lực nhất thế giới lại được bổ sung gói Stage 1 Aero Package. Theo một số nguồn tin, chiếc xe thể thao mui trần của bà Barra sử dụng hộp số tự động 8 cấp tùy chọn mới.

Bên dưới nắp capô là khối động cơ LT4 V8, siêu nạp, dung tích 6,2 lít, sản sinh công suất tối đa 650 mã lực và mô-men xoắn cực đại 650 lb-ft. Tương tự Corvette Stingray và Z06 thông thường, Chevrolet Corvette Z06 Convertible cũng được trang bị hệ thống phun nhiên liệu trực tiếp, hệ thống quản lý nhiên liệu thích ứng có tác dụng ngắt xi-lanh và điều khiển thời gian đóng mở van biến thiên.

Tuy nhiên, điểm ấn tượng nhất của Chevrolet Corvette Z06 Convertible lại nằm ở trọng lượng cực thấp. Thông thường, xe mui trần bao giờ cũng nặng hơn đáng kể so với phiên bản coupe, ví dụ như BMW M4 Convertible. So với phiên bản coupe, BMW M4 Convertible nặng hơn hẳn 250 kg. Trong khi đó, trọng lượng của Chevrolet Corvette Z06 Convertible lại tương đương với phiên bản coupe nhờ cấu trúc bằng nhôm không chỉ nhẹ mà còn rắn chắc hơn 20%.