Sự việc hy hữu xảy ra vào hôm 26/9/2015 vừa qua tại thành phố Detroit, bang Michigan, Mỹ. Khi đang đứng trong trạm xăng Center Line, một người đàn ông đã bất ngờ nhìn thấy con nhện. Để giết con nhện, người đàn ông này đã không suy nghĩ mà lôi bật lửa ra để đốt. Hậu quả là lửa đã bén sang cây bơm xăng bên cạnh.

 

Đoạn video ghi lại diễn biến vụ cháy.

Nhân viên trạm xăng có tên Susan Adams đã rất bình tĩnh khi đối mặt với sự việc. Cô đã bấm nút ngắt bơm xăng và nhanh chóng gọi cứu hỏa.

Sau khi lái chiếc xe của mình ra chỗ khác, người đàn ông đã quay lại, dùng một bình cứu hỏa gần cây xăng và dập lửa. Người đàn ông đã nhận trách nhiệm về mình và khẳng định vì quá sợ khi nhìn thấy con nhện nên đã mất hết lý trí.

May mắn thay, không có ai bị thương trong vụ cháy. Trong khi đó, trạm xăng bị hỏng một cây bơm xăng. Các nhân viên tại trạm xăng lại có câu chuyện đáng nhớ để bàn tán và chê cười.

Vụ cháy này đồng thời gợi liên tưởng đến vụ tai nạn do một người phụ nữ gây ra vì sợ nhện mới xảy ra cách đây không lâu. Khi đang điều khiển ô tô, người phụ 35 tuổi có tên Angela Kipp đã nhìn thấy một con nhện ở trên vai và hoảng hốt nhảy ra khỏi xe. Hậu quả là chiếc ô tô của cô Kipp vẫn tiếp tục chạy trong tình trạng không người lái và đâm vào xe buýt chở học sinh ở Wayne, bang Indiana, Mỹ.

Chiếc ô tô của cô Kipp bị hư hỏng nặng sau vụ tai nạn.

Điều đáng nói ở chỗ, khi sự việc xảy ra, cậu con trai 9 tuổi của cô Kipp vẫn đang ngồi trên ghế sau trong chiếc ô tô. Thấy mẹ nhảy ra khỏi xe, cậu bé đã trèo lên ghế trước để nhấn chân phanh nhưng lại đạp nhầm ga khiến chiếc ô tô gây tai nạn.

Rất may cậu bé không bị thương nặng sau vụ tai nạn. Cậu bé được đưa vào viện trong tình trạng tỉnh táo và được xử lý một vài vết thương trên đầu. Ngoài ra, không có ai bị thương trong vụ tai nạn vì trên chiếc xe buýt chỉ có một mình người tài xế.