Khi đi tham quan một bảo tàng ở quận Besiktas của thủ đô Istanbul tại Thổ Nhĩ Kỳ, một du khách người Canada đã đỗ chiếc Ford Focus thuê màu trắng bên bờ kè, cạnh eo biển Bosphorus. Tuy nhiên, theo trang tin Hurriyet Daily News, người du khách lại quên kéo phanh tay của chiếc Ford Focus đi thuê. Do đó, chiếc Ford Focus đã bị trôi khiến một nửa thân xe nằm chìa hẳn ra biển.

Theo các nhân chứng tại hiện trường, họ đã nhìn thấy chiếc Ford Focus từ từ trượt về phía eo biển. Sau đó, người dân địa phương đã nghĩ ra cách giữ chiếc Ford Focus lại để không rơi xuống biển, đó là ngồi lên nắp capô xe. Những người đàn ông địa phương đã dùng trọng lượng của mình để cứu chiếc xe thuê của du khách.

Lực lượng cứu hỏa địa phương đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường sự việc để cứu chiếc Ford Focus. Họ đã dùng cần trục để kéo chiếc Ford Focus màu trắng vào bờ an toàn.

Trong lúc đó, lực lượng cảnh sát địa phương truy tìm du khách ở bảo tàng. Khi biết tin, du khách này rất hoảng sợ. May cho người du khách vì chiếc Ford Focus đi thuê không bị rơi xuống biển. Nếu không, người du khách chắc chắn sẽ phải đền một số tiền không nhỏ cho công ty thuê xe.

Cùng xem đoạn video ghi lại cảnh người dân địa phương ngồi lên nắp capô Ford Focus để xe không bị rơi xuống biển: