Giải đua xe ô tô địa hình 2015 đã chính thức khai mạc ngày hôm nay 4/7.

Có mặt tại buổi lễ, ông Khuất Việt Hùng, phó chủ tịch chuyên trách Uỷ ban an toàn giao thông quốc gia một lần nữa khẳng định VOC thực sự là sân chơi bổ ích, thiết thực cho những người yêu xe tại Việt Nam và là điểm nhấn trong công tác tuyên truyền văn hoá an toàn giao thông, nâng cao kĩ năng lái xe, hạn chế rủi ro khi tham gia giao thông. Ông Hùng cũng khuyến khích diễn đàn Otofun nên tổ chức cuộc thi này thường niên.

Otofun News
Phó chủ tịch chuyên trách UBATGTQG phát biểu tại buổi khai mạc.

VOC 2015 cũng đón nhận một vị khách đặc biệt. Đến với cuộc thi với tư cách cá nhân, ông Servio S.Samudio, Đại sứ Cộng hòa Panama tại Việt Nam tỏ ra hết sức hào hứng với giải thi đấu và mong muốn trong tương lai, Việt Nam sẽ có những đội thi đấu được gửi sang giao lưu với các đội của Cộng hoà Panama và ngược lại nhằm giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm. Một thông tin ít ai biết là việc ông Samudio cũng đang là chủ tịch CLB Offroad tại quốc gia này.

Otofun News
Ông Servio S.Samudio, Đại sứ Cộng hòa Panama tại Việt Nam.

Sau những lời tuyên thệ của các đội thi và đội ngũ trọng tài, VOC 2015 chính thức khai cuộc với 3 bài thi trong ngày thứ nhất dành cho cả ba hạng thi đấu: bán tải cơ bản, nguyên bản, bán chuyên, và một hạng trình diễn. Đáng chú ý, năm nay còn có sự xuất hiện của các đội thi là các doanh nghiệp tại phân khúc bán tải thông qua các hội chơi xe hay các vận động viên chuyên nghiệp. Trong đó, bài thi thứ nhất về tốc độ dành cho cả ba hạng được đánh giá là ít phức tạp khi chỉ đòi hỏi kỹ năng kiểm soát tốc độ trong đường offroad đảm bảo kiểm soát tốc độ khi vào cua, đi đường zíc zắc.

Otofun News
Mất lái là "bệnh nan y" của nhiều tay đua thi ở đường số 1.
Otofun News

Dù trời nắng nóng, khán giả vẫn nhiệt tình bám trụ đường thi cổ vũ cho các tay đua.

Bài thi số 2 khó nhằn hơn khi các tay đua phải xuống hố góc thoát đáy hố 60 độ lên vào đường bập bênh vòng vèo và về đích. Trong điều kiện nắng ráo buổi sáng, đây đã là bài thi được đánh giá phức tạp. Tuy nhiên khi mưa xuống vào buổi chiều, không ít xe đua đã phải ... chào thua.

Otofun News

Bài thi thứ hai với hố sâu có góc thoát lên tới 60 độlà một thử thách thực sự ngay cả ở điều kiện khô ráo.

Otofun NewsPhút nghỉ ngơi hiếm hoi của "chiến mã".

Trong bài thi thứ 3, các tay đua phải vượt qua thử thách đi nghiêng xe 35-40 độ trước khi về đích. Theo đại diện ban trọng tài, sẽ là điều không dễ dàng gì cho người lái xe khi phải ngồi trên chiếc xe nghiêng ngang như vậy. Ngoài việc thử thách sự bình tĩnh và thần kinh "thép", bài thi này cũng đòi hỏi người lái phải có kỹ năng kiểm soát xe trơn trượt tốt khi đi nghiêng xe qua địa hình khó khăn cũng như khả năng đặt bánh chính xác khi đi qua cầu tạm bằng cây gỗ.

Otofun News
Một pha "hú vía" của tay đua CLB Vitara trên đường đua số 1.
Otofun News
Đầu giờ chiều, một cơn giông lớn đã thay đổi hoàn toàn bề mặt địa hình thi đấu, đem lại sức hấp dẫn hơn bao giờ hết cho giải.

Vào buổi chiều của ngày thi đấu, trời bất chợt đổ cơn mưa lớn làm các bài thi càng thêm khó, nhưng các tay đua còn ngẫu hứng hơn với những pha đánh lái đúng chất offroad thách thức bởi thiên nhiên. Trong đó, bài thi thứ 2 đã tạm thời phải hoãn khi gần như toàn bộ các xe "dũng cảm" đi vào đường thi đều cần tới sự hỗ trợ của... xe cứu hộ. Ngoại trừ một số trục trặc về kĩ thuật xe, ngày đầu tiên thi đấu chưa ghi nhận bất cứ trường hợp tai nạn nào, mọi công tác đảm bảo an toàn cho giải đấu đều được ban tổ chức, trọng tài và các tình nguyện viên đặt lên hàng đầu.

Otofun News

Đường thi số 2 đã tạm thời phải ngừng hoạt động trong cơn giông chiều để đảm bảo an toàn.

Otofun News

Chỉ sau một cơn mưa, những đường đua dù là đơn giản nhất như ở bài số 1 cũng trở thành thách thức thực sự...

Otofun News

Áp lực về thành tích và tình trạng đường đua dễ dàng khiến các tay lái phạm sai lầm.

Otofun News
Trong ngày hôm nay 5/7, các bài thi thực sự khó khăn mới được khởi động. 

 

Otofun News
Dù cơn mưa lớn đem lại nhiều khó khăn cho đường chạy, với các tay đua, đây là dịp hiếm có để họ thể hiện mình.

 

Otofun News

Một trong số những hình ảnh hiếm hoi của cuộc thi đêm qua do thành viên BTC chụp lại.

Trong ngày hôm nay 5/7, các bài thi thực sự khó khăn mới được khởi động. 

 

Theo otofun