Với số lượng sản xuất chỉ 499 chiếc trên toàn thế giới và giá bán 1,3 triệu Euro, tương đương 1,7 triệu USD, Ferrari LaFerrari vốn đã thu hút sự chú ý mỗi khi xuất hiện trên đường phố. Thế nhưng, chiếc siêu xe Ferrari LaFerrari mới gia nhập bộ sưu tập của Hoàng gia Johor tại Malaysia còn nổi bật hơn nữa với bộ cánh ngoại thất màu tím đập vào mắt.

Cách đây không lâu, một số hình ảnh đầu tiên của chiếc siêu xe Ferrari LaFerrari màu tím tại Malaysia đã được đăng lên trang Facebook của Hoàng gia Johor. Trong hình ảnh, Tiểu vương Tunku Mahkota Johor Tunku Ismail Sultan Ibrahim đã ghé thăm sân vận động Tan Sri Dato’ Haji Hassan Yunos trên chiếc siêu xe Ferrari LaFerrari màu tím nổi bần bật.

Đồng hành cùng với Tiểu vương bang Johor là Hoàng thân Tunku Panglima Johor Tunku Abdul Rahman. Vị Hoàng thân này cầm lái một chiếc xe sang mang nhãn hiệu Mercedes-Benz S65 AMG Coupe với lưới tản nhiệt mạ crôm và bộ la-zăng đa chấu bóng bẩy. Không mạnh mẽ bằng Ferrari LaFerrari nhưng Mercedes-Benz S65 AMG Coupe cũng gây ấn tượng với khối động cơ V12, tăng áp kép, dung tích 6.0 lít, sản sinh công suất tối đa 630 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.000 Nm.


Chiếc siêu xe được chuyển từ màu đỏ nguyên bản...

Chiếc siêu xe được chuyển từ màu đỏ nguyên bản...


... sang tím.

... sang tím.

Trên thực tế, đây chính là chiếc siêu xe Ferrari LaFerrari thứ hai về Malaysia. Chiếc siêu xe đã lần đầu tiên đặt chân đến Malaysia vào hồi cuối tháng 12/2015 với màu đỏ Rosso Fuoco nguyên bản. Đến nay, chiếc siêu xe lại được chuyển sang màu tím ấn tượng hơn. Ngoài ra, xe còn đi kèm bộ la-zăng màu đen hầm hố.

Tại Malaysia, Tiểu vương bang Johor vốn nổi tiếng sở hữu một bộ sưu tập siêu xe cực "khủng". Ngoài Ferrari LaFerrari màu tím, Tiểu vương Malaysia còn từng gây xôn xao trên các mặt báo khi tậu một chiếc xe đầu kéo Mack Super-Liner thuộc hàng đắt nhất thế giới.

Lần đầu tiên ra mắt trong triển lãm Geneva 2013, Ferrari LaFerrari đã lập tức gây ấn tượng khi trở thành 1 trong những siêu xe hybrid mạnh và đắt nhất thế giới. “Trái tim” của Ferrari LaFerrari là động cơ V12, dung tích 6,3 lít và mô-tơ điện nên sở hữu công suất tối đa 950 mã lực. Hệ dẫn động hybrid mạnh mẽ cho phép Ferrari LaFerrari tăng tốc từ 0-96 km/h trong thời gian dưới 3 giây và đạt vận tốc tối đa 350 km/h.

Để có cơ hội mua LaFerrari, khách hàng phải đáp ứng yêu cầu là sở hữu ít nhất 5 chiếc siêu xe Ferrari khác. Có vẻ như Tiểu vương Malaysia không hề gặp khó khăn trong việc đáp ứng yêu cầu này. Tương tự hai đối thủ Porsche 918 Spyder và McLaren P1, Ferrari LaFerrari hiện đã "cháy hàng".