Mercedes-Benz từ xưa đến nay vẫn luôn là một trong những nhãn hiệu quen thuộc của hãng độ Brabus nổi tiếng. Mỗi khi “động tay”, các kỹ sư tại hãng Brabus đều biến những chiếc Mercedes-Benz thành văn phòng di động với thiết kế sang trọng, vật liệu cao cấp và công nghệ hiện đại. Mercedes-Benz Sprinter phiên bản độ mới ra mắt tại triển lãm Moscow 2014 là một minh chứng.

Phiên bản độ Brabus mới của Mercedes-Benz Sprinter được gọi bằng cái tên Business Lounge. Được phát triển dựa trên Mercedes-Benz Sprinter trần cao, Business Lounge đi kèm 4 ghế doanh nhân dạng đơn, quay mặt vào. Với thiết kế đó, Mercedes-Benz Sprinter Business Lounge dễ dàng trở thành một phòng họp di động lý tưởng cho các doanh nhân bận rộn.

Để làm như vậy, hãng Brabus phải bổ sung hàng ghế thứ 3 mới cho Mercedes-Benz Sprinter Business Lounge. Như vậy, trong xe có tổng cộng 8 ghế ngồi, bao gồm cả chỗ dành cho người lái. Ghế của Mercedes-Benz Sprinter Business Lounge có thể ngả hết cỡ ra phía sau để tạo thành giường ngủ. Bên cạnh đó là một số tính năng tiện nghi như massage, sưởi ấm, thông khí, chỉnh điện và ghi nhớ 3 vị trí.

Hàng ghế thứ ba quay về phía đầu xe và bao gồm 2 ghế đơn với tựa lưng gập tùy ý. Nếu cần thêm không gian chứa hành lý, người sử dụng có thể gỡ bỏ hàng ghế thứ 3.

Qua hình ảnh do hãng Brabus cung cấp, toàn bộ ghế trong Mercedes-Benz Sprinter Business Lounge đều được bọc bằng da Mastik mềm mại, thông khí và màu nâu đậm-nhạt. Bên cạnh đó là những khu vực được bọc bằng Alcantara và màu trắng bóng. Phía dưới là sàn gỗ cao cấp giúp tăng sự sang trọng cho Mercedes-Benz Sprinter Business Lounge mới.

Về mặt trang thiết bị, Mercedes-Benz Sprinter Business Lounge đi kèm hệ thống điều hòa không khí đặc biệt do Brabus phát triển cùng với đối tác Eberspächer của Đức. Sự riêng tư được đảm bảo bằng kính cửa màu tối và 8 tấm rèm chỉnh điện hai bên cũng như phía sau.

Theo hãng Brabus, Mercedes-Benz Sprinter Business Lounge  được thiết kế theo chủ đề truyền thông công nghệ cao. Do đó, máy tính xách tay hoặc máy tính bảng của hành khách được tích hợp vào trung tâm đa phương tiện của xe. Nội dung được hiển thị qua màn hình LCD Full HD 42 inch nằm trên vách ngăn giữa buồng lái và khoang hành khách. Đối với hành khách ngồi trên ghế quay mặt về phía đuôi xe, hãng Brabus cung cấp màn hình 10 inch tích hợp vào cụm điều khiển trung tâm giữa hai ghế.

Điểm nhấn của Mercedes-Benz Sprinter Business Lounge  là không gian nội thất sang trọng và hiện đại nhưng hãng Brabus cũng không quên cải tiến diện mạo bên ngoài cho xe. Cụ thể là lưới tản nhiệt gắn logo của hãng Brabus, cản va trước mới tích hợp dải đèn LED chiếu sáng ban ngày, la-zăng Monoblock 18 inch và hai ống xả tạo âm thanh động cơ khác biệt so với Mercedes-Benz Sprinter tiêu chuẩn.

Một số hình ảnh chi tiết của Mercedes-Benz Sprinter Business Lounge: