Hãng độ Brabus đình đám đến từ Đức vốn nổi tiếng với những mẫu xe sở hữu công suất “khủng”. Lần này, hãng Brabus muốn tạo điều gì đó khác biệt nên quyết định độ mẫu xe sang tiết kiệm nhiên liệu Mercedes-Benz S500 Plug-in Hybrid.

Tương tự các mẫu xe khác từng qua tay hãng Brabus, Mercedes-Benz S500 Plug-in Hybrid phiên bản độ mới cũng sở hữu công suất ấn tượng. Hãng Brabus đã tăng lực cho khối động cơ xăng V6, dung tích 3.0 lít trên mẫu xe sang tiết kiệm nhiên liệu nhà Mercedes-Benz. Ở trạng thái nguyên bản, động cơ này tạo ra công suất tối đa 333 mã lực và mô-men xoắn cực đại 480 Nm. Hai con số tương ứng của động cơ sau khi qua tay hãng độ Brabus là 385 mã lực và 550 Nm.

Kết hợp với mô-tơ điện, động cơ giúp Mercedes-Benz S500 Plug-in Hybrid sở hữu công suất tối đa 500 mã lực và mô-men xoắn cực đại 890 Nm. Sức mạnh mới cho phép Mercedes-Benz S500 Plug-in Hybrid tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian chỉ 4,9 giây, nhanh hơn 0,3 giây so với xe tiêu chuẩn. Trong khi đó, vận tốc tối đa của xe vẫn bị giới hạn điện tử ở mức 250 km/h.

Tạm thời, hãng Brabus không nhắc đến mức tiêu thụ nhiên liệu cụ thể của Mercedes-Benz S500 Plug-in Hybrid phiên bản độ mới. Trong khi đó, Mercedes-Benz S500 Plug-in Hybrid tiêu chuẩn chỉ tiêu thụ lượng nhiên liệu trung bình 3 lít/100 km và thải ra 69 g khí CO2 trên một cây số.

Ngoài ra, hãng Brabus còn bổ sung những trang thiết bị mới cho Mercedes-Benz S500 Plug-in Hybrid phiên bản độ như hệ thống xả bằng thép không gỉ với 4 ống pô, bộ la-zăng hợp kim đa dạng kích cỡ, lớn nhất là 22 inch, body kit bằng sợi carbon hầm hố hơn và hệ thống đèn LED. Bên trong xe xuất hiện nhiều chi tiết bọc da, ốp gỗ và làm bằng sợi carbon, đúng chất Brabus. Thêm vào đó là hệ thống thông tin giải trí iBusiness hiện đại.

Cùng ngắm một số hình ảnh chi tiết của Mercedes-Benz S500 Plug-in Hybrid phiên bản độ Brabus: