Hãng Binz của Đức nổi tiếng trên toàn thế giới nhờ các dự án độ dòng xe sang Mercedes-Benz E-Class. Qua tay hãng độ Binz, Mercedes-Benz E-Class có thể biến thành xe cứu thương hoặc tuần tra chuyên dụng. Không dừng ở đó, hãng Binz còn gây bất ngờ khi phát triển phiên bản limousine 6 cửa đặc biệt của dòng xe sang Mercedes-Benz E-Class.

Có thể nói, Mercedes-Benz E-Class phiên bản limousine 6 cửa là một trong những sản phẩm được ưa thích nhất của hãng độ Binz đặt trụ sở tại Stuttgart, Đức. Trên thực tế, hãng Binz đã làm quen với cơ sở gầm bệ của dòng Mercedes-Benz E-Class từ thập niên ’60 của thế kỷ trước. Mới đây, hãng Binz đã nâng cấp Mercedes-Benz E-Class 6 cửa của mình.

Dàn xe Mercedes-Benz E-Class phiên bản limousine 6 cửa tại trụ sở hãng độ Binz của Đức.

Mercedes-Benz E-Class 6 cửa của hãng độ Binz được chia thành 2 phiên bản, bao gồm 6 và 8 chỗ. Nhờ đó, Mercedes-Benz E-Class phiên bản limousine của Binz đã trở thành lựa chọn phổ biến của các nhà ngoại giao hoặc khách sạn sang trọng.

Trụ B của Mercedes-Benz E-Class phiên bản limousine được kéo dài 1.109 mm. Nhờ đó, chiều dài tổng thể của xe tăng lên 5.979 mm. Trong khi đó, chiều dài cơ sở tăng từ 2.873 mm lên 3.985 mm. Tùy thuộc vào từng phiên bản, trọng lượng của Mercedes-Benz E-Class 6 cửa cao hơn chưa đến 250 kg so với xe tiêu chuẩn.

Mercedes-Benz E-Class phiên bản limnousine được trang bị cửa giữa đặc biệt và khoang nội thất tối ưu hóa không gian dành cho hành khách. Mercedes-Benz E-Class 6 cửa bản Comfort được bổ sung bảng điều khiển dành riêng cho hành khách ngồi trên hàng ghế giữa và cuối.

Hàng ghế cuối trong Mercedes-Benz E-Class phiên bản limousine 6 cửa.

Hàng ghế cuối trong Mercedes-Benz E-Class phiên bản limousine 6 cửa.

Hãng Binz đã cung cấp hệ thống điều hòa không khí đa vùng cho cả 3 hàng ghế như một trang thiết bị tùy chọn. Bên cạnh đó là tủ lạnh để chứa bia được tích hợp vào bảng điều khiển trên hàng ghế cuối. Chưa hết, hãng Binz còn đưa gói Connectivity Package, bao gồm bộ phát WiFi và điện thoại tích hợp, vào Mercedes-Benz E-Class phiên bản limousine 6 cửa.

Mercedes-Benz E-Class phiên bản limousine 6 cửa có thể được phát triển dựa trên E220, E350, E500 và E250 CDI. Trong đó, khách hàng thường chọn các loại động cơ dung tích nhỏ. Đáng tiếc thay, Mercedes-Benz E-Class phiên bản limousine phần lớn chỉ được phân phối tại thị trường châu Âu. Tạm thời, chưa biết giá bán cụ thể của Mercedes-Benz E-Class phiên bản limousine 6 cửa.

Ngoài ra, hãng Binz cũng phát triển Mercedes-Benz E-Class phiên bản Business Limousine 4 cửa với trụ B ngắn cùng vách ngăn có thể tháo bỏ giữa khoang lái và hành khách.

Một số hình ảnh chi tiết của Mercedes-Benz E-Class phiên bản limousine 6 cửa: