Hòa chung vào không khí Giáng sinh, hãng xe Đức Mercedes-Benz đã trình làng mẫu xe Christmas Travego mới. Christmas Travego trên thực tế là ý tưởng do các nhân viên tại phòng kinh doanh xe buýt và xe khách của Mercedes-Benz tại Munich, Đức, nghĩ ra.

Mercedes-Benz Christmas Travego là một mẫu xe thuộc dạng độc nhất vô nhị, được chế tạo trên nền tảng của Travego M với trang trí ngoại thất theo chủ đề Giáng sinh. Trung tấm thiết kế DesignStudio tại nhà máy Manheim chịu trách nhiệm tạo ra hình ảnh trang trí cho Mercedes-Benz Christmas Travego.

Về thiết kế, Mercedes-Benz Christmas Travego có ngoại thất màu đỏ và trắng đặc trưng cho ngày lễ Giáng sinh. Trong khi đó, cửa sổ được sơn màu như tuyết phủ. Hai bên sườn là hình ảnh ông già Noel đang trèo lên nóc chiếc xe buýt, kéo theo một chú tuần lộc trong chiếc xe trượt tuyết.

Tuy nhiên, điểm thu hút nhất ở Mercedes-Benz Christmas Travego lại nằm ở dải đèn LED với 3 màu sắc là đỏ, xanh lá cây và xanh da trời. Người lái xe có thể kiểm soát hoàn toàn hệ thống đèn và lựa chọn giữa một số chương trình khác nhau như ánh sáng ổn định hoặc nhấp nháy với nhiều tốc độ thay đổi.

Chiếc xe Mercedes-Benz Christmas Travego sẽ được cung cấp cho nhiều đơn vị tổ chức tại Đức để phục vụ những chuyến du lịch và sự kiện liên quan đến Giáng sinh. Hiện hãng Mercedes-Benz đã nhận được một vài đơn đặt trước dành cho Christmas Travego, trong đó có hành trình đưa dàn nhạc thánh ca Regensburg Cathedral Choir đến buổi hòa nhạc Giáng sinh. Thêm vào đó là hành trình khác đưa những trẻ em tật nguyền thể nặng đến một sự kiện miễn phí khác.

Ngọc Hòa - Tham khảo WCF