Có nhiều cách để các vận động viên thể thao chứng tỏ sự thành công của mình trên con đường sự nghiệp. Một trong những cách phổ biến nhất là mua sắm xe hơi đắt tiền. Sao bóng bầu dục Branden Albert cũng không phải là ngoại lệ.

Ngôi sao của đội bóng bầu dục Miami Dolphins tại Mỹ hiện đang sở hữu hai chiếc xe hạng sang đắt tiền là Rolls-Royce WraithBMW M6 Gran Coupe. Không dừng ở đó, Albert còn muốn tăng thêm vẻ đặc biệt cho xế cưng của mình bằng cách mang hai chiếc Rolls-Royce Wraith và BMW M6 Gran Coupe đến xưởng độ xe.

Ngôi sao vừa ký bản hợp đồng 5 năm trị giá 47 triệu USD với đội bóng bầu dục Miami Dolphins đã quyết định gắn hồng ngọc lên biểu tượng "thiếu phụ bay" quen thuộc của dòng xe sang cao cấp Rolls-Royce. Sau khi biết thông tin này, nhiều người hâm mộ dòng xe Rolls-Royce cảm thấy quyết định của Albert thật ngớ ngẩn. Theo họ, Albert có lẽ quá bận với việc chơi bóng bầu dục nên không biết ý nghĩa đằng sau biểu tượng "thiếu phụ bay" tuyệt đẹp trên xe Rolls-Royce.

Thiếu phụ bay của Rolls-Royce Wraith được gắn hồng ngọc vào mắt.

"Thiếu phụ bay" của Rolls-Royce Wraith được gắn hồng ngọc vào mắt.

Biểu tượng gắn liền với dòng xe Rolls-Royce có khá nhiều tên gọi khác nhau, ví dụ như Spirit of Ecstasy, Emily, Silver Lady và Flying Lady. Dù được gọi bằng cái tên nào, "thiếu phụ bay" cũng là một biểu tượng lâu đời và đi kèm một câu chuyện lịch sử đáng nhớ.

Như đã biết, "thiếu phụ bay" là biểu tượng do ông Charles Robinson Sykes, một nhà điêu khắc người Anh, thiết kế. Đằng sau biểu tượng "thiếu phụ bay" là câu chuyện về tình yêu bí mật giữa John Walter Edward Douglas-Scott-Montagu, một nhà tiên phong của ngành công nghiệp ôtô thế giới kiêm tổng biên tập tạp chí The Car 1902, và bà Eleanor Velasco Thronton. Vào thời đó, Eleanor là thư ký của ông John Walter. Tình yêu của họ đã được giấu kín trong vòng hơn 1 thập kỷ.

John Walter không thể công khai tình yêu của mình với Eleanor vì vị trí trong xã hội và nền kinh tế thời đó. Dưới áp lực gia đình, John Walter đã phải cưới bà Cecil Victoria Constance. Tuy nhiên, tình yêu bí mật giữa John Walter và Eleanor vẫn tiếp tục.

Với ý nghĩa đó, biểu tượng "thiếu phụ bay" được rất nhiều người yêu quý và trân trọng. Vì thế, việc gắn hồng ngọc vào mắt "thiếu phụ bay" có vẻ không thực sự hợp lý.

Rolls-Royce Wraith đen tuyền của sao bóng bầu dục Mỹ.

Rolls-Royce Wraith đen tuyền của sao bóng bầu dục Mỹ.

Chưa hết, Albert còn khoác bộ cánh đen tuyền cho chiếc Rolls-Royce Wraith sang trọng của mình. Phần lớn những chi tiết mạ crôm đều được chuyển sang màu tối. Ngoài ra, chiếc xe hạng sang cao cấp của Anh còn được hạ thấp 76 mm để phù hợp với bộ la-zăng Vellanos 24 inch mới. Bên cạnh đó là kẹp phanh đặt hàng và đèn hậu màu khói khác biệt.

BMW M6 Gran Coupe độ của Albert.

BMW M6 Gran Coupe độ của Albert.

Trong khi đó, chiếc BMW M6 Gran Coupe của sao bóng bầu dục được bổ sung bộ la-zăng Vellano bằng sợi carbon với đường kính 22 inch và lốp Pirelli 265/30 trước, 312/25 sau. Đằng sau xe xuất hiện bộ khuếch tán gió bằng sợi carbon với màu "tông xuyệt tông". Tiếp đến là cánh gió và lưới tản nhiệt mới cùng hệ thống xả Fabspeed, hứa hẹn mang đến âm thanh động cơ ấn tượng hơn cho chiếc BMW M6 Gran Coupe.